Hàng loạt ‘sao’ châu Âu kéo đến Indonesia xin nhập tịch để khoác áo tuyển quốc gia

0 Thanh Niên Online

Hậu vệ người Hà Lan Shayne Pattynama là cầu thủ mới nhất đến Jakarta để tiến hành các thủ tục nhập tịch Indonesia nhằm tăng cường sức mạnh cho tuyển quốc gia nước này.

Theo Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI), Shayne Pattynama đã đến Jakarta vào chiều 30.5. Hậu vệ 23 tuổi đang chơi cho CLB Viking FC (Na Uy) được cho là cầu thủ có gốc gác Indonesia và sẽ trải qua quá trình nhập tịch nước này. PSSI cho biết, trong quá trình nhập tịch, mọi cầu thủ được giới thiệu để trở thành công dân Indonesia phải trải qua nhiều bước trước khi được nhập tịch.

Hàng loạt ‘sao’ châu Âu kéo đến Indonesia xin nhập tịch để khoác áo tuyển quốc gia - ảnh 1

2 hậu vệ Jordi Amat (người Tây Ban Nha - trái) và Sandy Walsh (người Bỉ) đã đến Indonesia tiến hành thủ tục nhập tịch

KOMPAS

“Shayne Pattynama đã đến Indonesia và sẽ trải qua các bước bắt buộc về thủ tục nhập tịch ở Jakarta. Các đại diện của PSSI đã chọn và tất nhiên sẽ hỗ trợ quá trình này hoàn thành. Tất cả cầu thủ đã cam kết thực hiện các thủ tục này. Họ sẽ thực hiện theo các bước đã được đề ra", Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan cho biết.

Trong thời gian ở Indonesia, Shayne Pattynama sẽ trải qua một loạt thủ tục liên quan đến quá trình nhập tịch. Các hoạt động này bao gồm các chuyến thăm tới đại diện của đại sứ quán Hà Lan tại Indonesia để lấy giấy giới thiệu chính thức, được thẩm vấn bởi Cơ quan Tình báo Nhà nước (BIN) và kiểm tra y tế. Quá trình này trước đó đã được thực hiện bởi 2 cầu thủ có gốc Indonesia xin nhập tịch là các hậu vệ Jordi Amat (người Tây Ban Nha - CLB KAS Eupen của Bỉ) và Sandy Walsh (người Bỉ - Mechelen).

Hàng loạt ‘sao’ châu Âu kéo đến Indonesia xin nhập tịch để khoác áo tuyển quốc gia - ảnh 2

Hậu vệ người Hà Lan Shayne Pattynama là cầu thủ mới nhất đến Indonesia xin nhập tịch

AFP

“Cảm ơn Chủ tịch PSSI, cuối cùng tôi cũng có thể đến đây vào giữa mùa giải bận rộn cùng đội của tôi. Hy vọng rằng chúng tôi có thể hoàn thành tất cả các yêu cầu cần thiết để tôi có thể khoác áo đội tuyển quốc gia Indonesia trong tương lai", Shayne Pattynama chia sẻ.

Theo PSSI, Jordi và Sandy đã đến Indonesia để hoàn tất quá trình nhập tịch vào ngày 20.5 và đang chờ kết quả. Trong thời gian chờ đợi thủ tục nhập tịch hoàn tất, cả hai ngôi sao này đã tham gia tập luyện cùng tuyển Indonesia trước trận giao hữu hoà Bangladesh 0-0 tại Bandung hôm 1.6.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm