Hãng mẹ của Mercedes bị điều tra gian lận khí thải tại Đức

30/05/2017 11:58 GMT+7

Các công tố viên Đức cho biết đang tích cực điều tra Daimler, hãng mẹ Mercedes-Benz và nhà cung ứng Bosch do những nghi ngờ liên quan tới gian lận khí thải.

Vừa qua, nhà chức trách Đức cho biết đã tiến hành lục soát các văn phòng của Daimler để tìm bằng chứng trong cuộc điều tra mở rộng liên quan tới gian lận khí thải. Các công tố viên đã lục soát 11 địa điểm khác nhau của công ty để tìm kiếm các tài liệu liên quan tới những cáo buộc với khí thải động cơ máy dầu. Phía Daimler cho biết, họ đang cố gắng hợp tác hết mức có thể với cơ quan chức năng nhưng không nói nhiều về cáo buộc kể trên.

Bosch - nhà cung ứng bộ điều khiển động cơ cũng bị điều tra

Không chỉ điều tra Daimler, giới chức Đức còn chĩa mũi nhọn vào Bosch - công ty cung cấp bộ điều khiển động cơ cho nhiều hãng xe. Chính quyền sở tại cho rằng Bosch có liên quan tới việc hỗ trợ các nhà sản xuất gian lận khí thải bằng cách cung cấp giải pháp phần mềm giúp hãng xe dễ dàng điều chỉnh để đánh lừa các công cụ đo đạc.

Đại diện nhà cung cấp thiết bị ô tô lớn nhất thế giới đến từ Đức không bình luận gì về cuộc điều tra kể trên vì nhạy cảm. Nhưng trước đó, công ty này đã phải đồng ý nộp 328 triệu USD tiền phạt vì tiếp tay trong vụ bê bối gian lận khí thải với động cơ máy dầu của Volkswagen. Được biết, không chỉ Đức, Hoa Kỳ cũng đang yêu cầu điều tra Daimler sau khi sờ gáy Volkswagen.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.