Kể từ 10h sáng ngày 8.2.2014, cửa hàng McDonald's đầu tiên ở Việt Nam đã chính thức mở cửa phục vụ thực khách tại địa chỉ 2-6 Bis Điện Biên Phủ, Quận 1, TP.HCM. Dù là giữa trưa nắng gắt, hàng ngàn người Sài Gòn đã xếp hàng để được trải nghiệm thương hiệu fastfood hàng đầu thế giới này, cũng là cửa hàng thức ăn nhanh đầu tiên tại Việt Nam mở cửa phục vụ 24/24 với mô hình drive-thru (mua hàng mà không cần phải xuống xe) độc đáo.
>> Khánh thành nhà hàng McDonald’s đầu tiên tại Việt Nam
>> Nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn trong ngày khai trương McDonald’s Việt Nam
|
Có thể nói sức hút của thương hiệu thức ăn nhanh McDonald's quá mạnh mẽ. Dù đã sang đến ngày hoạt động thứ 2, hàng ngàn người Sài Gòn vẫn đổ về khu vực bùng binh Điện Biên Phủ - Nguyễn Bỉnh Khiêm (Quận 1) để xếp hàng chờ thưởng thức thương hiệu fastfood hàng đầu thế giới này.
Nhà hàng McDonald’s Đa Kao nằm trong khuôn viên rộng gần 3.000 m2 với tổng diện tích phục vụ hơn 1.300m2 cùng sức chứa hơn 350 chỗ ngồi. Đây cũng là cửa hàng thức ăn nhanh đầu tiên tại Việt Nam mở cửa phục vụ 24/24 với mô hình drive-thru (mua hàng mà không cần phải xuống xe) độc đáo. Mô hình này được McDonald's giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1975 tại bang Arizona (Mỹ). Nhiều chuyên gia kinh tế tỏ ra khá ngạc nhiên khi cửa hàng đầu tiên của McDonald's tại Việt Nam lại áp dụng mô hình drive-thru này, trong khi tại thị trường Singapore vốn có hơn 400 cửa hàng McDonald's lại chỉ có 15 cửa hàng drive-thru.
Ông Nguyễn Bảo Hoàng - Tổng giám đốc Công ty Good Day Hospitality (đơn vị được cấp phép nhượng quyền thương hiệu McDonald’s tại Việt Nam) cho biết Công ty đã lên kế hoạch mở ít nhất 100 cửa hàng McDonald’s trong vòng 10 năm tới, đồng thời cam kết sẽ phối hợp với các đối tác nội địa và toàn cầu để phát triển chuỗi cung ứng tại Việt Nam, cung cấp cho không chỉ các nhà hàng McDonald’s trong nước mà trên toàn thế giới.
|
Đặng Vũ (thực hiện)
Bình luận (0)