Hàng ngàn người vây nhà máy thép phản đối gây ô nhiễm

30/09/2012 21:30 GMT+7

(TNO) Đến chiều 30.9, hàng ngàn người dân xã Điện Nam Đông, H.Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam vẫn bao vây Nhà máy thép Việt Pháp (Cụm Công nghiệp Dịch vụ Thương Tín 1, xã Điện Nam Đông) phản đối gây ô nhiễm.

(TNO) Đến chiều 30.9, hàng ngàn người dân xã Điện Nam Đông, H.Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam vẫn bao vây Nhà máy thép Việt Pháp (Cụm Công nghiệp Dịch vụ Thương Tín 1, xã Điện Nam Đông) phản đối gây ô nhiễm.

>> Nhiều nhà máy bị người dân phản ứng vì ô nhiễm

Suốt ba ngày qua, người dân xã Điện Nam Đông đã lập rào chắn phong tỏa trước Nhà máy thép Việt Pháp, ngăn không cho xe chở nguyên vật liệu vào nhà máy.

Nguyên nhân người dân đưa ra là do nhà máy thép trong quá trình nấu thép đã thải ra khói bụi gây ô nhiễm thôn 7A và khu vực lân cận khiến đời sống sinh hoạt bị đảo lộn.

Theo UBND xã Điện Nam Đông, đây là lần thứ hai chỉ trong vòng một tuần qua người dân phản ứng gay gắt tình trạng ô nhiễm và đây là lần kéo dài nhất liên tục trong 3 ngày.

UBND xã Điện Nam Đông đã vận động người dân giải tán nhưng bất thành, khi cơ quan chức năng đến tháo dỡ rào chắn thì bị người dân bao vây, ngăn cản.

Đến cuối giờ chiều nay 30.9, UBND xã Điện Nam Đông cho biết người dân vẫn bức xúc và phản ứng dữ dội nên quyết định mời người dân đến UBND xã Điện Nam Đông vào ngày mai 1.10 để đối thoại với chính quyền địa phương và đại diện Nhà máy thép Việt Pháp.

Tin, ảnh: Nguyễn Tú

>> Dân bao vây nhà máy thép gây ô nhiễm
>> Nhà máy bị người dân phản ứng vì gây ô nhiễm
>> Dân lại vây trạm xử lí nước thải bốc mùi
>> Liên tiếp các vụ phá hoại trạm xử lí nước thải
>> Dân đập phá trụ sở công ty gây ô nhiễm
>> Dân làng bị truy sát vì chặn "xe bẩn"
>> Bắt quả tang doanh nghiệp xả thải trộm

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.