Hàng ngàn người xếp hàng chờ nhập cảnh ở sân bay Tân Sơn Nhất

29/01/2023 20:31 GMT+7

Hôm nay, Tân Sơn Nhất 'chốt hạ' cao điểm tết bằng lượng khách đến kỷ lục. Khu vực nhập cảnh ga quốc tế kẹt cứng.

Chiều nay 29.1, hàng ngàn người đáp chuyến bay quốc tế về TP.HCM phải chen chúc nhau xếp hàng chờ nhập cảnh vào Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Khu vực cửa khẩu hải quan kiểm tra an ninh của khách nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất chiều 29.1 đông nghẹt

Hành khách đứng tràn toàn bộ khu vực nhập cảnh, kéo dài từ bục nhập cảnh đến cuối vách tường

Gần 20 làn kiểm tra an ninh hoạt động hết công suất nhưng khách vẫn phải chờ xếp hàng rất lâu

Đáp chuyến bay từ Bangkok - Thái Lan về TP.HCM lúc 17 giờ 30 theo đúng kế hoạch, gia đình anh Hoàng Tâm (ngụ Q.7, TP.HCM) thở phào vì máy bay hạ cánh nhanh chóng, không phải bay chờ vì kẹt đường băng như khu vực ga quốc nội. Thế nhưng, vào tới bên trong nhìn hàng dài người xếp hàng chờ nhập cảnh mà "choáng".

"Gia đình tôi đứng chờ hơn 30 phút mới nhích được nửa hàng. Gần 1 giờ mới qua khu vực nhập cảnh. Cậu nhân viên làm hồ sơ cho tôi nói cậu ấy ngồi đóng dấu vào hộ chiếu cho khách từ 13 giờ tới giờ chưa ngưng tay. Đông kinh hoàng" - anh Tâm than thở.

Chật ních người chờ cả tiếng lấy hành lý tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc nửa đêm

Khu vực lấy hành lý vô cùng thông thoáng

Cũng theo anh Tâm, trừ chỗ cửa khẩu làm thủ tục nhập cảnh, tất cả các khu vực khác tại nhà ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất đều rất thông thoáng. Cũng vì chỉ "kẹt" ở một khâu nên xảy ra tình trạng "dở khóc dở cười", hành lý chạy vòng trên băng chuyền chờ mãi chưa thấy người ra lấy.

Hành lý của chuyến bay trước đã đến nhưng chưa có người nhận. Nhân viên Cảng phải xếp xuống trước để nhường băng chuyền cho các chuyến bay tiếp theo
Khu vực kiểm tra hải quan tại cửa ra cũng vắng vẻ
Phía ngoài nhà ga không xuất hiện cảnh đông nghẹt gia đình tới đón người thân như những ngày trước tết

Khu vực chờ xe cũng rất thông thoáng. Chỉ duy nhất điểm nghẽn tại cửa khẩu nhập cảnh

n.T.t

Theo Kế hoạch bay và phương án khai thác ngày 29.1 từ Trung tâm điều hành sân bay Tân Sơn Nhất, cảng hàng không nhộn nhịp nhất cả nước hôm nay phục vụ 923 chuyến bay, tương ứng 140.879 hành khách.

Tổng số khách tuy giảm so với số lượng thực tế ngày 27.1 (149.177 hành khách) nhưng lượng khách quốc nội đến lại lập kỷ lục với 71.599 hành khách. Số khách quốc tế đến cũng đạt đỉnh khi dự báo có tới gần 21.000 khách quốc tế đến Việt Nam trong hôm nay.

Xem nhanh 20h ngày 30.1: Diễn biến vụ án Nguyễn Phương Hằng | 3 ông Tây xin tiền ở Phú Quốc

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.