Hàng nghìn người Hà Nội chen chúc đi tàu Cát Linh - Hà Đông: Metro Hanoi nói gì?

Mai Hà
Mai Hà
07/11/2021 21:25 GMT+7

Sáng nay, 7.11, ngày chạy miễn phí thứ 2 của tàu Cát Linh - Hà Đông, hàng nghìn người dân đã chen chúc xếp hàng để trải nghiệm tuyến đường sắt đô thị đầu tiên, không đảm bảo khoảng cách an toàn phòng chống dịch.

Sau ngày khai thác miễn phí đầu tiên với 25.680 hành khách, hôm nay tàu Cát Linh - Hà Đông tiếp tục ghi nhận tình trạng hành khách chen chúc xếp hàng để trải nghiệm tàu. Hình ảnh hàng nghìn người tụ tập cùng lúc, xếp hàng san sát không đảm bảo khoảng cách theo quy định 5K.

"Tìm người đi tàu Cát Linh - Hà Đông liên quan Covid-19" là tin thất thiệt

Hiện số ca Covid-19 mắc mới tại Hà Nội vẫn đang đứng ở mức cao, đặc biệt ca cộng đồng và ổ dịch mới vẫn liên tục phát sinh. Nhiều người đã lo lắng trước hình ảnh người dân chen chúc tại cầu thang cuốn cũng như trước lối lên tàu, không đảm bảo khoảng cách an toàn theo quy định 5K.

Hàng nghìn người dân chen chúc tại tầng 1 lối lên nhà ga Cát Linh

phạm hùng

Trao đổi với Thanh Niên, ông Vũ Hồng Trường, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị Hà Nội (Metro Hanoi), xác nhận tình trạng hàng nghìn hành khách tụ tập cùng lúc gây mất an toàn phòng chống dịch.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Metro Hanoi, ùn ứ chỉ diễn ra vào khung thời gian từ 9 giờ sáng đến hơn 11 giờ sáng nay, ngay sau đó Metro Hanoi đã có giải pháp để giãn cách hành khách, đảm bảo đúng quy định về khoảng cách 5K.

Dù xếp hàng song do quá đông nên không đảm bảo khoảng cách an toàn

đậu tiến đạt

"Từ chiều nay, chúng tôi đã áp dụng giải pháp ứng phó luồng hành khách lên xuống, theo phương án zic zắc như tại sân bay để tránh tụ tập quá đông hành khách cùng một chỗ.

Ngoài ra, khách trên tầng 3 đi hết thì mới cho tầng 2 lên, tầng 2 lên hết mới cho tầng 1 lên. Nhưng dưới tầng 1 thì rất khó để phân làn vì bà con tụ tập rất đông", ông Trường nói.

Trong ngày hôm qua, tuyến Cát Linh - Hà Đông đã đón nhận tới 25.680 hành khách lên tàu

đậu tiến đạt

Cũng theo lãnh đạo Metro Hanoi, công ty đã báo cáo UBND thành phố chỉ đạo Sở TT-TT khuyến cáo bà con nhân dân nếu đi làm bằng tàu thì đi đúng khung giờ, nhưng nếu là người đi trải nghiệm như các cụ hưu trí hay sinh viên thì nên tránh khung giờ cao điểm.

"Chúng tôi đã làm hết sức, bà con đi đông, háo hức với tàu Cát Linh - Hà Đông chúng tôi rất mừng, nhưng bà con cần chú ý tuân thủ quy định về 5K, đảm bảo khoảng cách khi xếp hàng cũng như khai báo quét mã QR trên tàu", ông Trường nói.

Mỗi khi tàu về ga, người dân ùn ùn chen chúc lên tàu

phạm hùng

Hà Nội tìm người từng đến 11 địa điểm liên quan ca Covid-19

Tuyến Cát Linh - Hà Đông sẽ miễn phí trong 15 ngày đầu khai thác. Thời gian chạy tàu từ Cát Linh đến Hà Đông (hoặc ngược lại) là 23,63 phút, khi đưa vào khai thác thương mại bán vé sẽ hoạt động liên tục từ 5 giờ - 23 giờ hàng ngày.

Nhằm tăng cường kết nối trung chuyển hành khách giữa hệ thống vận tải công cộng bằng xe buýt với tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, Sở GTVT Hà Nội vừa điều chính một số tuyến xe buýt. Cụ thể, các tuyến được điều chỉnh bao gồm xe buýt số 22, nhánh tuyến 22A; số 38 và tuyến buýt số 49.

Hình ảnh chen chúc trên tàu khiến nhiều lo ngại về nguy cơ lây lan dịch bệnh trong bối cảnh các ca dương tính cộng đồng tại Hà Nội vẫn xuất hiện nhiều

phạm hùng

Trong thời gian tới, Sở GTVT yêu cầu Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.Hà Nội kiểm tra, rà soát lại lộ trình, cự ly vận hành và các chỉ tiêu kỹ thuật tuyến trong quá trình thực hiện đảm bảo tính chính xác của khối lượng được nghiệm thu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.