Hàng tấn rau củ quả đến với người dân miền Trung

Tấn Đạt
Tấn Đạt
27/10/2020 18:31 GMT+7

Để giúp đỡ mọi người vượt qua khó khăn sau bão lũ, nhóm bạn trẻ đã trao tặng hàng tấn rau củ quả đến đồng bào miền Trung.

Những ngày qua, hình ảnh đồng bào miền Trung phải chịu cảnh lũ chồng lũ, người dân vật lộn trong biển nước, hay cảnh ăn từng gói mì… đã khiến anh Phạm Tấn Duyên (trưởng nhóm tình nguyện Đức Trọng, Lâm Đồng) không khỏi đau lòng. Với tinh thần tương thân tương ái, anh Duyên đã cùng những người bạn vận chuyển hàng tấn rau củ quả tặng người dân miền Trung.

"Thấy rau ai cũng vui mừng"

Anh Tấn Duyên nói: “Cũng may nhờ sự ủng hộ nhiệt tình của các vựa, nhà vườn nên nhóm cũng quyên góp được hơn 20 tấn rau củ quả để gửi đến bà con vùng lũ”.

Anh Duyên cho biết nhóm bắt đầu quyên góp và thu mua rau củ quả nhiều ngày, đến chiều 22.10, tất cả được chất lên xe và xuất phát. Đến sáng hôm sau, nhóm lần lượt phát ở các huyện như Hải Lăng, Gio Linh, của Quảng Trị rồi nhiều xã vùng ven đồn biên phòng Triệu Vân, xã Triệu Long... Anh Tấn Duyên cho biết rau củ quả được chứa trong các thùng cẩn thận, việc vận chuyển không có gì khó khăn vì được sự hỗ trợ từ Hội Chữ thập đỏ địa phương.

Nhiều rau củ quả tươi cho bà con miền Trung

Ảnh: Tấn Duyên

Anh Tấn Duyên chia sẻ: “Lúc đầu nhóm định đưa về các bếp nấu ăn từ thiện ở các chùa, các xã nhưng khi ra đến nơi nước đã rút và các bếp không còn hoạt động, vì thế tụi mình đi vào địa phương phát trực tiếp, may mắn có thêm sự hỗ trợ các bạn tình nguyện viên từ Quảng Nam tham gia”.

Anh Tấn Duyên còn tâm sự: “Biết là không đáng gì nhưng khi thấy cảnh bà con vui mừng, nâng niu từng mớ rau khi nhận được thì thực sự rất xúc động, các bác nói 'nửa tháng nay toàn ăn mì, không có cọng rau nào hết, thấy rau ai cũng vui mừng'. Vui nhất là thấy lũ rút cũng nhanh nên bà con có thể bắt đầu lại cuộc sống bình thường. Chưa bao giờ mình thấy nhiều doanh nghiệp cứu trợ như lần này, các đoàn xe nối đuôi nhau, tinh thần tương thân tương ái nhiều hơn bao giờ hết”.

Mọi người lựa rau

Ảnh: TD

Người dân miền Trung vui vẻ "tay xách, nách mang" rau củ quả về nhà dùng

Ảnh: TD

 
 
Những trải nghiệm mang tên sẻ chia
Không chỉ cho rau củ quả, anh Phan Văn Đức, 28 tuổi, chủ nhiệm CLB thiện nguyện Phan Đức, tỉnh Quảng Nam, cùng các thành viên trong nhóm mình đã trao tận tay người dân miền Trung gần 1.000 hộp thịt heo muối, rồi bánh tét, bánh chưng, xúc xích... trong nhiều ngày liên tục (từ ngày 22.10 đến 25.10). Anh Đức cho biết lý do chọn những thức ăn trên là vì thấy bà con cứ ăn mì tôm hoài nên thấy xót.
Anh Đức nói: "Chỉ trong vòng 3 ngày nhóm đã hoàn thành việc kêu gọi, trong đó một số anh, chị bạn bè đã gửi tiền ủng hộ, một số người đã bỏ công sức ra để làm thịt muối, bánh chưng, bánh tét... mình thật sự rất biết ơn vì điều đó".

Những hộp thịt heo muối chính tay người dân Quảng Nam làm

Ảnh: Tấn Nguyễn

Anh Đức (mắc áo đoàn thanh niên) trao quà cho bà con vùng lũ ở tỉnh Quảng Trị

Ảnh: Tấn Nguyễn

Anh Đức cho biết: "Đi qua nhiều xã, huyện thuộc tỉnh Quảng Trị, mỗi nơi cho mình một trải nghiệm khác nhau. Nhìn bà con nhận quà trong niềm vui, mình thật sự hạnh phúc. Đây cũng là động lực để mình cùng các bạn trong nhóm cố gắng thực hiện thêm nhiều chuyến đi nữa".
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.