Hàng trăm chủ xe Honda HR-V phản ánh kính sau bị vỡ khi bật tính năng sấy

Bá Hùng
Bá Hùng
09/02/2024 21:48 GMT+7

Nhiều chủ xe Honda HR-V phản ánh sự cố kính chắn gió sau xe bất ngờ vỡ vụn khi kích hoạt tính năng sấy kính khiến họ bị giật mình, Honda dù có kế hoạch thay kính nhưng hãng không tiến hành triệu hồi trên diện rộng.

Các chủ xe Honda HR-V thế hệ mới tại Mỹ hiện đang hoang mang, lo lắng sau khi hàng trăm người sử dụng mẫu xe này phản ánh về sự cố kính chắn gió sau xe bất ngờ vỡ vụn khi kích hoạt tính năng sấy kính khiến họ bị giật mình.

Tính đến thời điểm hiện tại, vấn đề này vẫn chưa dẫn tới việc triệu hồi hay một cuộc điều tra chính thức của Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA). Tuy nhiên, nhiều chủ xe Honda HR-V thế hệ mới đã gửi thư khiếu nại về vấn đề này đến nhà sản xuất cũng như NHTSA.

Hàng trăm chủ xe Honda HR-V phản ánh kính sau bị vỡ khi bật tính năng sấy- Ảnh 1.

Hàng trăm người dùng xe Honda HR-V thế hệ mới nhất phản ánh về sự cố kính chắn gió sau xe bất ngờ vỡ vụn

Carscoop

Theo chủ xe Honda HR-V trường hợp này, sau khi tính năng sấy kính, kính sau trên xe bất ngờ vỡ vụn kèm tiếng nổ lớn. Mảnh vỡ kính bắn ra ngoài và rơi vào khoang hành khách, dễ gây thương tích đến người ngồi bên trong. Điều này dấy lên sự hoang mang của nhiều chủ xe tại thị trường này khi Mỹ đang trong mùa đông và đa số nơi đều có tuyết rơi, việc kích hoạt tính năng sấy kính là cần thiết khi dùng ô tô.

Gần đây nhất, cửa sổ phía sau của chiếc Honda HR-V 2023 đang được Consumer Report thử nghiệm đã vỡ vụn khi đang bật tính năng sấy kính vào một buổi sáng lạnh giá. Giờ đây, Consumer Report đang kêu gọi thu hồi các phương tiện này.

Hàng trăm chủ xe Honda HR-V phản ánh kính sau bị vỡ khi bật tính năng sấy- Ảnh 2.

Theo các chủ xe Honda HR-V gặp trường hợp này, sau khi tính năng sấy kính, kính sau trên xe bất ngờ vỡ vụn kèm theo tiếng nổ lớn

HR-V forum

Liên quan đến vụ việc này, phía Honda mặc dù chưa triển khai chương trình triệu hồi nhưng hãng xe Nhật Bản khẳng định sẽ sớm đưa ra biện pháp nhằm cải thiện tình trạng này. Theo Carscoop, lý do chính dẫn tới sự cố có thể liên quan đến hệ thống rã đông trên Honda HR-V tại Mỹ. Honda đang nỗ lực để có được các bộ phận thay thế càng sớm càng tốt và dự kiến sẽ bắt đầu thay thế các cửa sổ vào tháng 4 hoặc tháng 5.2024.

Trong một tuyên bố mới đây, Honda cho biết: "Cuộc điều tra của chúng tôi cho thấy rằng trong quá trình lắp ráp, chất dùng để cố định kính sau có thể tiếp xúc với các bộ phận làm nóng của bộ rã đông, dẫn đến điểm nóng gia tăng làm kính bị yếu đi theo thời gian khi bộ rã đông được kích hoạt qua tính năng sấy kính".

Hàng trăm chủ xe Honda HR-V phản ánh kính sau bị vỡ khi bật tính năng sấy- Ảnh 3.

NHTSA cho rằng, Honda nên nhanh chóng triển khai triệu hồi xe để đảm bảo an toàn cho người dùng

Trước đó, nhiều người dùng xe Honda HR-V cho rằng, sự cố này sẽ chỉ xảy ra ở những xe sử dụng trong môi trường lạnh âm độ như phía bắc nước Mỹ. Tuy nhiên, ngày 23.1 một chủ xe tại Las Vegas cho biết khi đang di chuyển trên cao tốc, kính chắn gió sau của Honda HR-V cũng bất ngờ vỡ vụn đi kèm tiếng nổ lớn.

Vấn đề này có thể khiến người lái bị giật mình, làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn. Chính vì vậy NHTSA cho rằng Honda nên nhanh chóng triển khai đợt thu hồi để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, đến nay Honda chỉ thông báo đến từng chủ xe gặp sự cố về quy trình bảo hành và thay mới cửa kính.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.