Hàng trăm công nhân bị ngất xỉu

0 Thanh Niên Online

(TNO) Sáng 19.5, hàng trăm công nhân của Công ty TNHH Hông Fu Việt Nam và Công ty TNHH Hông Mỹ, đóng tại Khu công nghiệp Hoàng Long, TP.Thanh Hóa (Thanh Hóa) phải nhập viện.

Hàng trăm công nhân bị ngất xỉu

(TNO) Sáng 19.5, hàng trăm công nhân của Công ty TNHH Hông Fu Việt Nam và Công ty TNHH Hông Mỹ, đóng tại Khu công nghiệp Hoàng Long, TP.Thanh Hóa (Thanh Hóa) phải nhập viện.

Hàng trăm công nhân tại Thanh Hóa lại bị ngất xỉu 1

Theo đó, các công nhân tại hai công ty trên đều xuất hiện các triệu chứng khó thở, chóng mặt, buồn nôn…, trong đó có nhiều công nhân bị ngất xỉu.

Ngay khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo hai công ty đã cho công nhân nghỉ làm, đồng thời tổ chức đưa công nhân đi cấp cứu. Lực lượng công an cũng nhanh chóng có mặt tại nơi xảy ra vụ việc để giữ gìn an ninh trật tự, hướng dẫn công nhân ra về trong trật tự.

Đến trưa cùng ngày, vẫn chưa có số liệu chính thức số công nhân bị nhập viện. Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên tại hiện trường và ở các bệnh viện Hoằng Hóa, Hàm Rồng, Hợp Lực… thì số lượng công nhân nhập viện khoảng hơn 300 người.

Hàng trăm công nhân tại Thanh Hóa lại bị ngất xỉu 2

Chị Nguyễn Thị Hằng, trú tại xã Hoằng Xuyên, huyện Hoằng Hóa, làm việc tại phân xưởng C, Công ty TNHH Hông Fu Việt Nam, cho biết chị và các công nhân khác đang làm việc thì ngửi thấy mùi lạ, sau đó thấy khó thở, buồn nôn, đau đầu, ngất đi và được đưa vào bệnh viện.

Chị Nguyễn Thị Trang, làm việc tại phân xưởng A, Công ty TNHH Hông Mỹ cũng bị ngất và được đưa vào viện cấp cứu. Chị Trang cho biết có hiện tượng tương tự như chị Hằng.

Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra nguyên nhân gây ra vụ việc.

Trước đó, vào ngày 15.5, tại hai công ty trên cũng đã xảy ra tình trạng tương tự với 735 công nhân phải nhập viện. Khi đó, công nhân nghi ngờ là bị ngộ độc nước uống. Tuy nhiên qua tiến hành điều tra, các cơ quan chức năng khẳng định nguồn nước hoàn toàn bình thường.

Tin, ảnh: Ngọc Minh

>> Vụ 735 công nhân nhập viện: Nguồn nước uống không có chất độc
>> Ngộ độc nước uống, 735 công nhân nhập viện

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm