Hàng trăm công nhân nghỉ việc vì khay cơm có dòi

0 Thanh Niên

Ông Hồ Thanh Nghĩ, Chủ tịch UBND xã Châu Hưng A (H.Vĩnh Lợi, Bạc Liêu), cho biết địa phương đang phối hợp các cơ quan chức năng xác minh làm rõ vụ hàng trăm công nhân Công ty TNHH MTV Pinetree (Công ty Pinetree) nghỉ việc vì phát hiện trong khay cơm có dòi.

ảnh minh họa
ảnh minh họa

Theo ông Nghĩ, trưa 5.6, trong lúc ăn cơm trưa tại Công ty Pinetree, các công nhân phát hiện trong 3 khay cơm có dòi bò lúc nhúc, sau đó khoảng 500 công nhân bức xúc không ăn, bỏ về nhà, không làm việc ca chiều.

Sau khi nhận được thông tin, ông Nghĩ đã xuống hiện trường tìm hiểu vụ việc. Theo tìm hiểu ban đầu, hằng ngày công ty có nấu cơm trưa cho công nhân, nguồn nguyên liệu thực phẩm mua ở bên ngoài. Một người cung cấp nguyên liệu thực phẩm cho biết kiểm tra các khay cơm đã phát hiện bên trong một số trái ớt có dòi sống, bò lúc nhúc.

Hàng trăm công nhân nghỉ việc vì khay cơm có dòi - ảnh 1

tin liên quan

Cơm có dòi khiến hàng ngàn công nhân bỏ ăn

Trong giờ ăn trưa tại Công ty Worldon VN (100% vốn Trung Quốc, chuyên ngành dệt may, nhiều công nhân phát hiện trong các phần cơm, canh và thức ăn khác có nhiều vật nhỏ màu trắng, nhìn giống sâu hoặc dòi.

Ngay sau đó đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh, Công an H.Vĩnh Lợi, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh đã đến Công ty Pinetree làm việc, tiếp xúc với công nhân, lấy mẫu thức ăn gửi xét nghiệm để làm rõ.

Ông Nghĩ cho biết thêm, sau sự việc xảy ra, lãnh đạo công ty đã xin lỗi, cam kết không để tình trạng trên tiếp diễn. Đến ngày hôm sau hầu hết công nhân đã đi làm việc bình thường. Ngoài ra, công ty còn thông báo về việc tính công trong ngày 5.6.

Theo đó, những công nhân nào về sớm nửa buổi trong ngày 5.6 sẽ được tính công đến 16 giờ cùng ngày; những công nhân ở lại tiếp tục làm việc sẽ được công ty hỗ trợ cộng thêm 2 ngày công; những công nhân tăng ca trong ngày ngoài việc chi trả tiền tăng ca theo quy định còn được cộng thêm 50%...

Công ty Pinetree chuyên sản xuất và gia công các mặt hàng may mặc xuất khẩu, có 100% vốn đầu tư từ Hàn Quốc, với gần 2.000 công nhân, đa số là nữ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vạch trần sự thật chiêu mời làm việc online, dễ dàng kiếm 500 ngàn -1 triệu đồng/ngày trên Potato

Vạch trần sự thật chiêu mời làm việc online, dễ dàng kiếm 500 ngàn -1 triệu đồng/ngày trên Potato

Nhận được lời chào mời hấp dẫn từ một số điện thoại lạ “rủ” làm việc qua online, ông B.V.H (49 tuổi, ngụ TP.HCM) mất hơn 100 triệu đồng chỉ trong 1 tiếng đồng hồ. Ông bối rối, suy sụp cầu cứu cơ quan chức năng vì đó là số tài sản ông cày ngày cày đêm để dành dụm. Đáng chú ý là chiêu trò lừa đảo quá tinh vi, đánh thẳng vào lòng tham "làm nhiệm vụ" dễ dàng mỗi ngày thu nhập như mơ.