Hàng trăm hộ dân ở Hà Tĩnh bị cô lập do mưa lũ

11/10/2017 10:30 GMT+7

Mưa lũ tại Hà Tĩnh trong những ngày qua đã cuốn trôi 2 chiếc cầu dân sinh trên địa bàn huyện miền núi Hương Sơn, khiến hàng trăm hộ dân bị chia cắt, học sinh không thể đến trường.

Sáng nay (11.10), trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Quang Thọ, Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), cho biết mưa lũ kéo dài trong những ngày qua đã khiến các cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông trên địa bàn bị sạt lở nghiêm trọng. Theo ông Thọ, có 3 nhà dân bị đất đá sạt lở làm sập tường, tuyến quốc lộ 8A đoạn qua huyện Hương Sơn hư hỏng nặng.
Đặc biệt, có 2 cầu dân sinh bị nước lũ cuốn trôi là cầu Trốc Vạc, nối các xã Sơn Kim 1 và Sơn Kim 2 sang quốc lộ 8A; cầu Phố Tây (thôn Phố Tây, xã Sơn Tây) nối thôn Tiền Phong (xã Sơn Kim 2) và Tổng đội Thanh niên xung phong xây dựng kinh tế mới Tây Sơn, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân các thôn Trung Lưu, Phố Tây.
Nước cuốn trôi cầu khiến hàng trăm hộ dân thuộc các xã trên bị chia cắt, học sinh không thể đến trường. Ngoài ra, tuyến đường biên giới nối các xã Sơn Tây, Sơn Lĩnh, Sơn Hồng với huyện Xay Chăm Pon (tỉnh Bolykhamxay, Lào) cũng bị sạt lở nghiêm trọng.
Tuyến quốc lộ 8A đoạn qua huyện Hương Sơn bị ngập nước Ảnh Phạm Đức
Đến sáng nay (11.10), hơn 3.000 học sinh của 10 trường trên địa bàn huyện Hương Sơn chưa thể đi học do trường ngập nước và giao thông bị lũ chia cắt. Nước lũ vẫn đang gây ngập nhà và các trục đường chính tại các xã Sơn Phúc, Sơn Mai, Sơn Thủy, Sơn Thịnh, Sơn Tiến. “Tình hình mưa lũ vẫn đang diễn biến phức tạp, chúng tôi đã chỉ đạo các lực lượng quân sự, thanh niên, công an… đến các địa phương bị ngập lụt để hỗ trợ người dân”, ông Thọ nói.
Ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh, cho biết do ảnh hưởng của mưa lũ, hiện vẫn còn hơn 36.000 học sinh của 109 trường học tại 5 huyện: Hương Sơn, Hương Khê, Kỳ Anh, Vũ Quang, Đức Thọ đang phải nghỉ học. 
Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Hà Tĩnh, tính đến 17 giờ ngày 10.10, các địa phương đã tổ chức di dời 212 hộ với 838 nhân khẩu đến nơi trú tránh an toàn. Mưa lũ đã khiến 16 xã ngập các trục đường liên thôn, liên xã, với độ sâu từ 1,2 - 1,5 m; có hơn 1.500 hộ dân bị ngập từ 0,3 - 0,5 m; 301 ha cây hoa màu và 211 ha thủy sản nước ngọt bị ngập úng...
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.