Hàng trăm người Đắk Nông tham gia chương trình đổi rác lấy quà

Thanh Quân
Thanh Quân
24/04/2022 20:12 GMT+7

Ngày 24.4, Ban Quản lý Công viên địa chất Đắk Nông đã tổ chức chương trình “Đổi rác lấy quà” tại Khuôn viên Trung tâm hội nghị tỉnh Đắk Nông.

Đây là chương trình do Ban Quản lý Công viên địa chất Đắk Nông với câu lạc bộ Gen Xanh và Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông thực hiện chào mừng Ngày Trái Đất (22.4) và Tuần lễ Công viên địa chất toàn cầu của Mạng lưới Châu Á – Thái Bình Dương lần 3. Mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc bảo vệ môi trườngtài nguyên thiên nhiên.

Hàng trăm đoàn viên tham gia chương trình đổi rác lấy quà

THANH QUÂN

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra các hoạt động như triển lãm ảnh về Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông. Chương trình thu gom rác để đổi quà, các loại rác như: quần áo cũ, pin, thiết bị điện tử, vỏ hộp sữa đã làm sạch, vỏ thủy tinh, bao nilon… khi người dân mang đến sẽ được ban tổ chức quy đổi thành các phần quà giá trị. Trong đó, 100 người đến đổi rác lấy quà đầu tiên được tặng thêm sách.

Người dân mang rác đến chương trình để đổi quà

THANH QUÂN

Tại chương trình còn có các gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm thân thiện môi trường như ống hút tre, dương xỉ, xơ mướp, sản phẩm tái chế, xà phòng thảo dược…

Người dân được nhận quà sau khi đổi rác

THANH QUÂN

Ngoài ra, những người tham gia chương trình sẽ có cơ hội nhận quà khi trả lời một câu hỏi trắc nghiệm về Công viên địa chất toàn cầu Đắk Nông. Trả lời đúng sẽ nhận được 1 phần quà như sách, balo…

Gian hàng sản phẩm tái chế nhận được rất nhiều sự quan tâm

THANH QUÂN

Ngoài ban tổ chức, chương trình sáng nay còn có sự tham gia của 200 đoàn viên thanh niên. Chị H’Hồng, Phó bí thư Tỉnh đoàn Đắk Nông cho biết đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực đối với các thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh. Thông qua chương trình này, các thanh thiếu niên sẽ ý thức hơn về bảo vệ môi trường. Thời gian tới chương trình này sẽ mở rộng quy mô trên toàn địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Nhiều em thiếu nhi thích thú với phần trò chơi trả lời câu hỏi nhận quà

THANH QUÂN

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.