Hàng trăm người tranh nhau ‘chốt đất’: Người từ địa phương khác đến tự ý cắm cọc, phân lô

11/03/2022 14:18 GMT+7

Liên quan đến vụ hàng trăm người tranh nhau “chốt đất” ở Quảng Trị, UBND H.Triệu Phong đã họp khẩn và chỉ đạo công an cùng các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh vụ việc…

Trưa 11.3, ông Phan Văn Linh, Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong (Quảng Trị), cho biết vừa chủ trì xong cuộc họp khẩn liên quan clip ghi cảnh hàng chục người tập trung “chốt đất” trên mảnh đất 1.500m2 ở thôn Hà Xá (xã Triệu Ái).
UBND huyện chỉ đạo công an cùng các cơ quan liên quan nhanh chóng kiểm tra, xác minh vụ việc, nếu phát hiện có sai phạm về quản lý đất đai thì xử lý nghiêm.

Rất nhiều người đến "chốt đất".

Thanh Lộc

Như Thanh Niên đã thông tin, mấy ngày gần đây mạng xã hội lan truyền một số clip và hình ảnh ghi lại màn “chốt đất” được cho là diễn ra ở tỉnh Quảng Trị. Qua tìm hiểu của Thanh Niên, sự việc có tới hàng trăm người tham gia này diễn ra ở một khu đất ở thôn Hà Xá (xã Triệu Ái, H.Triệu Phong).

Theo những gì có trong clip, hàng trăm người đứng ngồi quanh một khu đất đã được san phẳng, cắm cọc chia lô, được bao quanh bằng một “đường bê tông” thi công sơ sài (rộng khoảng 2m). Trong clip cũng phản ánh lại việc có một số người đứng ra để “đấu giá” các lô đất ở đây. Có khoảng 12 lô đất (diện tích từ 120 m2 đến 150 m2) đã được chốt với giá từ 650 triệu đồng/lô đến 790 triệu đồng/lô.
Không chỉ người dân địa phương mà chính quyền địa phương cũng ngã ngửa với vụ “đấu giá” chớp nhoáng, vì khu đất trong clip không phải điểm dân cư tập trung, xã cũng không quy hoạch điểm dân cư đó được bởi khu vực này khá khó khăn về nguồn nước.

Khu đất vừa đấu giá ồn ào.

thanh Lộc

Ông Linh cho hay, theo xác minh ban đầu, những người có mặt trong clip đa số đến từ địa phương khác. 12 lô đất bị tự ý cắm cọc phân lô nằm trong 3 mảnh đất được cấp sổ đỏ từ lâu và đã bán cho những người khác.
Con đường đi qua 3 mảnh đất là đường bê tông, sau đó chưa rõ ai đã đổ thêm một phần, mỗi bên khoảng 0,5m, và dựng thêm vài cột đèn nhưng không có hệ thống điện.
Ông Linh cho biết, khu vực được “chốt đất” chưa được quy hoạch điểm dân cư. Do vậy, việc một đơn vị hay cá nhân nào đó tự ý cắm cọc, phân lô là sai quy định. Trước mắt, các cơ quan chức năng sẽ làm việc với chủ của 3 lô đất đã được cấp sổ đỏ để xác minh xem có sự liên quan nào, ai là người đứng sau vụ việc gây ồn ào trên.
Ông Linh cũng cảnh báo, thời gian gần đây, lực lượng "cò" đất trên địa bàn huyện, tỉnh xuất hiện nhiều nên người dân cần hết sức cảnh giác, tránh rơi vào “bẫy” thổi giá sốt đất ảo.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.