Hàng trăm thảm cỏ ốp trụ điện được tháo dỡ, Bí thư quận cho biết lý do

22/09/2023 20:05 GMT+7

Chiều nay 22.9, hàng trăm trụ điện ốp cỏ nhựa chống dán quảng cáo, rao vặt sai quy định trên địa bàn Q.5, TP.HCM đã được tháo dỡ. Vì sao?

Theo ghi nhận của PV chiều nay, hàng loạt trụ điện, cột đèn chiếu sáng trên các tuyến đường Q.5 như Hồng Bàng, Phù Đổng Thiên Vương, Trần Hưng Đạo… đã được tháo bỏ lớp cỏ nhựa được ốp quanh thân. Trên bề mặt của các trụ điện, cột đèn này vẫn còn lưu lại vệt băng keo, dấu cạo xóa các tờ dán rao vặt cũ.

Trong khi đó, ở một số tuyến đường khác như Ngô Quyền, Nguyễn Trãi, Lê Hồng Phong… hiện vẫn còn ốp những lớp cỏ nhựa cao 2,5 mét như cũ.

Vì sao nhiều thảm cỏ ốp trụ điện chống quảng cáo 'bẩn' ở TP.HCM bị tháo dở? - Ảnh 1.

Khác với những ngày trước, hàng cột đèn trên đường Phù Đổng Thiên Vương (Q.5) đã được tháo lớp cỏ nhựa.

CAO AN BIÊN

Trao đổi với Thanh Niên, bà Huỳnh Ngọc Nữ Phương Hồng, Bí thư Quận ủy Q.5 cho biết việc tháo hàng trăm ốp cỏ nhựa chống dán quảng cáo, rao vặt trên các trụ điện, cột đèn trên địa bàn, dựa theo kế hoạch định kỳ.

Theo đó, các phường sẽ rà soát lại các thảm cỏ nhựa hư hỏng, bị giòn gãy, biến dạng và thu lại để đảm bảo mỹ quan. Theo bà Hồng, việc này không làm ồ ạt, mà theo lộ trình.

Quận 5 tháo cỏ nhựa ốp cột điện, quảng cáo rác vẫn ngập tràn

“Mô hình này cũng đã được quận thực hiện hơn 4 năm nay, đem lại những hiệu quả ban đầu. Tuy nhiên, phía quận cũng sẽ có những đánh giá lại xem cách làm này còn phù hợp hay không. Nếu không còn phù hợp quận sẽ thay đổi bằng cách làm khác đẹp và hiệu quả hơn, trên tinh thần lắng nghe ý kiến đóng góp, hiến kế từ người dân", Bí thư Quận ủy Q.5 cho biết.

Vì sao nhiều thảm cỏ ốp trụ điện chống quảng cáo 'bẩn' ở TP.HCM bị tháo dở? - Ảnh 2.

Trên đường Ngô Quyền còn ốp những lớp cỏ nhựa cao 2,5 m. Địa phương cho biết sẽ đánh giá lại mô hình này.

CAO AN BIÊN

Cũng theo bà Hồng, việc gắn cỏ nhựa chỉ là giải pháp nhất thời, tình thế, còn chủ lực vẫn là việc xử lý theo quy định pháp luật về tình trạng dán quảng cáo, rao vặt. Trước mắt, quận sẽ tăng cường công tác quản lý, xử lý tình trạng này.

Trước đó, Q.5 ốp cỏ nhựa cho hơn 490 cột điện, gần 1.300 cột đèn chiếu sáng trên địa bàn. Theo ông Lê Tấn Tài, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Q.5, việc gắn cỏ này đã được thực hiện 4 năm nay, làm theo kiểu cuốn chiếu từng tuyến. Mỗi trụ điện hay cột đèn được ốp thảm cỏ giá thành từ 130.000 - 150.000 đồng từ nguồn kinh phí xã hội hóa.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.