Hãng xe sang nước Anh ‘lấn sân’ kinh doanh ô tô cũ tại Việt Nam

25/05/2018 07:36 GMT+7

Bên cạnh việc nhập khẩu, phân phối các mẫu xe mới, bắt từ tháng 5.2018 thương hiệu xe sang Anh quốc - Jaguar Land Rover sẽ mở rộng kinh doanh thêm mảng ô tô đã qua sử dụng chính hãng tại Việt Nam.

Mở rộng hoạt động kinh doanh sang phân khúc ô tô chính hãng đã qua sử dụng đang được xem là xu hướng mới giúp các thương hiệu xe sang gia tăng khách hàng tại thị trường Việt Nam.
Hiện nay, hầu hết ô tô hạng sang tại VN đều được nhập khẩu nguyên chiếc. Gánh nặng thuế phí khiến một chiếc xe sang đội giá bán lên đến hàng tỉ đồng. Vì vậy, thay vì sắm xe mới, nhiều khách hàng chọn phương án mua xe cũ chính hãng có lịch sự rõ ràng và đã được hãng kiểm tra đánh giá theo tiêu chuẩn kèm chính sách bảo hành.
Mô hình kinh doanh ô tô đã qua sử dụng chính hãng đã được Jaguar Land Rover triển khai tại nhiều thị trường trên thế giới
Sau khi mô hình này được Mercedes-Benz Việt Nam áp dụng khá thành công, đến lượt thương hiệu xe sang Jaguar Land Rover công bố “lấn sân” kinh doanh mảng ô tô đã qua sử dụng chính hãng. Đánh giá về phân khúc thị trường này, ông Paul Varley - Giám đốc điều hành của Jaguar Land Rover Việt Nam, cho biết: “Đây là dịch vụ kinh doanh đầy tiềm năng đã từng được Jaguar Land Rover triển khai tại tất cả các đại lý chính hãng trên toàn cầu và bây giờ tiếp tục áp dụng tại Việt Nam”.
Tuy nhiên, dịch vụ kinh doanh ô tô đã qua sử dụng của thương hiệu xe sang Anh quốc tại VN chỉ được áp dụng cho các mẫu xe Jaguar và Land Rover có tuổi đời dưới 5 năm kể từ ngày sản xuất và đã vận hành ít hơn 100.000km tại thời điểm mua. Bên cạnh đó, dịch vụ này chỉ áp dụng đối với các mẫu xe trước đó được khách hàng mua ở các đại lý chính hãng của Jaguar Land Rover tại Việt Nam.
Mỗi chiếc Jaguar, Land Rover chính hãng đã qua sử dụng đều phải trải qua quá trình kiểm tra khá khắt khe với 165 hạng mục

Các xe sau khi “thâu về” sẽ được Jaguar Land Rover kiểm tra để đảm bảo độ chính xác về số km đã đi, lịch sử sử dụng dịch vụ chính hãng, xe không còn thế chấp, không từng bị tai nạn nghiêm trọng. Ngoài ra, tất cả các xe phải trải qua quá trình kiểm tra khá khắt khe với 165 hạng mục kỹ thuật, điện, thân xe và chạy trên đường thử thực tế. Sau khi đạt tiêu chuẩn hãng sẽ định giá và rao bán tại đại lý. Tất cả những xe đã qua sử dụng chính hãng đều kèm gói bảo hành 2 năm, bao gồm gói dịch vụ hỗ trợ dọc đường.
Với những mẫu xe do các DN tư nhân nhập khẩu, phân phối, Jaguar Land Rover sẽ đưa ra hình thức ký gửi cho khách hàng muốn bán xe hay đổi xe mới. Tuy nhiên, đại diện của thương hiêu xe sang Anh quốc tại Việt Nam cho biết, các xe không chính hãng sẽ không sở hữu chứng nhận “Approved” của Jaguar Land Rover Việt Nam.
Dịch vụ kinh doanh ô tô chính hãng đã qua sử dụng của Jaguar Land Rover mở ra cơ hội lớn giúp khách hàng sở hữu các dòng xe Jaguar, Land Rover. Trong khi đó, với những khách hàng đang sở hữu xe Jaguar hay Land Rover mua chính hãng, đây cũng là cơ hội để có thể ký gửi bán dưới dạng xe đã qua sử dụng và cơ hội đổi sang mẫu xe Jaguar hay Land Rover mới.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.