Hành hạ thai phụ đến sẩy thai: Ép hút hàng 'đá', bắn ná thun vào vùng kín

Duy Tính
Duy Tính
17/04/2019 14:41 GMT+7

Sáng 17.4, Công an H.Bình Chánh (TP.HCM) đã đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương giám định thương tật của thai phụ H.N.Y để làm căn cứ xử lý vụ án.

Cũng trong ngày 17.4, thai phụ H.N.Y (18 tuổi, ngụ Long An) đã bắt đầu hồi tỉnh, kể lại tỉ mỉ câu chuyện kinh khủng khi bị nhốt đánh, hành hạ đến sẩy thai. Câu chuyện còn kinh khủng hơn câu chuyện mà chị kể lần trước.
[VIDEO] Gặp thai phụ bị giam cầm, bị đánh đến sẩy thai
Theo đó, ngày 22.3, chị Y. đến thăm con của Nguyễn Thị Ngọc Huyền (28 tuổi, ngụ xã Vĩnh Lộc B, H.Bình Chánh) mới sinh 2 tháng. Thai phụ Y. có cho con của Huyền 200.000 đồng.
Trong câu chuyện giữa Huyền và Nguyễn Minh Dũng (37 tuổi, anh trai của Huyền) thì Y. biết được anh trai mình là H.V.L có mượn Dũng 1,6 triệu đồng, và Dũng đang tìm cách dụ L. đến trả nợ nhưng bất thành. Do vậy, Dũng và Huyền có ý định giữ Y. để làm con tin để “nhử” L. xuất hiện.
Thai phụ H.N.Y kể khi mình biết được ý đồ này thì gọi điện báo cho anh trai là L. vì sợ L. xuất hiện là cả 2 anh em cũng sẽ bị đánh.
Từ đó, Y. bị thu điện thoại, bị cột tay và bị đánh, bị bỏ đói, dù Y. có nói mình đang mang thai 6 tháng, khẩn khoản xin tha. Y. kể Dũng và Huyền "ngủ thì thôi chứ thức là đánh".
Thai phụ bị giam giữ, hành hạ, tra tấn suốt 20 ngày đến sẩy thai Ảnh: Duy Tính
Y. kể có lần vào rạng sáng khi bị đánh trên lầu, đau quá Y. chạy ra lan can la lớn, có người đi ngang hỏi thăm, thì Huyền chạy ra nói “vợ chồng cãi lộn”.
Y. cũng kể có lần được thả ra ngoài mua hủ tiếu trước cửa nhà, Dũng và Huyền đứng giám sát. Người xung quanh hỏi sao mặt Y. sưng, tay chân bầm thì Dũng  nói là do Y. gặp tai nạn.
Y. còn kể, trong những lần bị tra tấn, Huyền ép Y. hút hàng "đá" (ma túy đá - PV). Y. không hút thì bị Huyền dùng bình khò châm vào tay. Đau quá, Y. phải hút.
Có đến 2 lần, Trần Nhật Khang (19 tuổi, ngụ H.Bình Chánh) dùng ná thun bắn vào vùng kín của Y. Đau thấu da thịt, Y. la làng nhưng cũng chẳng ai nghe vì căn nhà 2 lớp cửa đóng kín, khóa chặt. Có lần thấy Y. la dữ quá, Dũng bảo Khang lấy băng keo băng miệng lại, nhưng Khang không dám.
Sáng ngày 10.4, tức sau 20 ngày bị giam giữ, tra tấn, Y. bị sẩy thai. Y. năn nỉ Dũng cho đi bệnh viện nhưng không được. Y. nằm bẹp ở một góc nhà, được vợ Dũng nấu mì tôm cho ăn. Vợ Dũng cũng đã nhiều lần lén mua đồ ăn cho Y..
Thấy Y. sẩy thai, chảy máu Dũng bỏ trốn, nói vợ tự giải quyết ở nhà. Còn Huyền thì nói đi gọi bác sĩ, nhưng chẳng thấy bác sĩ đâu. Đến tối ngày 10.4, vợ Dũng đưa Y. vào Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, sau đó ra về vì còn con nhỏ ở nhà.
Sau khi Y. nhập viện, gia đình Dũng có đến đưa 5 triệu nói là viện phí. Vài ngày sau, bà Trần Thị Sương, mẹ của Dũng, có đến bệnh viện đưa Y. 40 triệu đồng, nói làm giấy bãi nại.
“Trời ơi, họ làm chết cháu ngoại tôi mà nói đưa 40 triệu bãi nại. Cứ để pháp luật giải quyết”, ông Hồ Văn Hà, cha của thai phụ H.N.Y, bức xúc nói với PV Thanh Niên.
Sáng 17.4, suốt cuộc nói chuyện, Y. lần tay rờ vào các vết sẹo, thỉnh thoảng lại lột những miếng mày khô kéo da, để lộ vết sẹo trắng bệch. Thai phụ nói bị thương như vậy cũng không bằng vết thương lòng...
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.