Hành tây ngâm rượu vang đỏ

09/04/2008 14:15 GMT+7

- Ngâm theo tỷ lệ: 3 củ hành tây + 750 ml rượu vang đỏ. - Cách chế biến: Rửa sạch hành tây, bóc lớp vỏ khô, cắt dọc thành 8 phần, cho vào bình thủy tinh, rồi đổ rượu vào; cho cả lớp vỏ vàng của hành vào càng tốt. Đóng kín nắp bình rượu, để chỗ mát khoảng một tuần. Sau đó lấy hành tây ra, chắt rượu vào chai, cất vào tủ lạnh.

- Cách dùng: Mỗi lần uống chừng 50 ml, người cao tuổi nên dùng khoảng 20 ml; mỗi ngày uống 1-2 lần. Ăn cả lát hành đã ngâm càng tốt. Người thích ngọt có thể pha thêm vào rượu chút mật ong.

- Công dụng: Theo tài liệu tham khảo, rượu vang đỏ ngâm hành tây có thể trị bệnh đau nhức đầu gối, giảm trí nhớ ở người già... Ở Nhật Bản, người ta dùng loại rượu ngâm này chữa bệnh cao huyết áp (huyết áp giảm sau đó ổn định), giảm lượng đường trong máu, cải thiện tật viễn thị ở người cao tuổi, chữa chứng tiểu đêm, khó ngủ, mắt mờ và mệt mỏi, chữa bệnh nước tiểu đục, trướng bụng do bí đại tiện... 

Nhiều người dùng loại rượu trên cho biết sau 3-5 ngày thấy kết quả ngay: da căng hồng, ngủ ngon, chân tay linh hoạt hơn...

Xuân  Hòa

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.