Hành trình ‘Sáng mắt sáng cả niềm tin’ của Mắt Sài Gòn và Quỹ Nguồn sống Việt

05/05/2022 15:00 GMT+7

Dự án thiện nguyện “Sáng mắt sáng cả niềm tin” chính là món quà tri ân mà Hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn và Quỹ Nguồn sống Việt (Vietlife) gửi đến cộng đồng, trẻ em, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn và người có công với Tổ quốc… nhân dịp kỷ niệm 18 năm thành lập Hệ thống Mắt Sài Gòn.

Tháng 4.2022 vừa qua đánh dấu cột mốc 18 năm trên chặng đường kiến tạo những hành trình kỳ diệu cho cuộc sống từ nền tảng thị lực sáng khỏe của Hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn.

Là một trong những Hệ thống bệnh viện chuyên khoa Mắt hàng đầu Việt Nam, Mắt Sài Gòn hiện đã phủ sóng khắp 3 miền với hệ thống 8 bệnh viện và 2 phòng khám trải dài từ Hà Nội, Vinh, Nha Trang, TP.HCM đến Cần Thơ.

Được biết, trong năm 2021 vừa qua, Mắt Sài Gòn đã triển khai chiến dịch truyền thông “Khi bớt là thêm” - Bớt áp lực cho đôi mắt, thêm tự do trải nghiệm và giới thiệu Podcast chăm mắt khỏe đến cộng đồng.

Mắt Sài Gòn đã kêu gọi cộng đồng mạng cùng chia sẻ podcast. Với mỗi chia sẻ, Mắt Sài Gòn đóng góp 30.000 đồng vào Quỹ Nguồn sống Việt để thực hiện các chương trình thiện nguyện chăm sóc đôi mắt cho trẻ em, người cao tuổi và người có công với Tổ quốc.

Mắt Sài Gòn Nguyễn Du đồng hành thăm khám mắt cùng hội Cựu chiến binh quận Hai Bà Trưng

Với kinh phí đã gây quỹ được từ chiến dịch “Khi bớt là thêm”, Mắt Sài Gòn và Quỹ Nguồn sống Việt vô cùng biết ơn và hạnh phúc khi được tiếp tục sứ mệnh mang dịch vụ y tế chất lượng và đôi mắt sáng khỏe đến gần hơn với người dân Việt, nhất là cộng đồng, những vùng miền đang rất cần sự quan tâm và chăm sóc.

Bên cạnh kinh phí gây quỹ từ chiến dịch “Khi bớt là thêm”, hơn 400 bác sĩ, nhân viên y tế tại các bệnh viện trực thuộc hệ thống Mắt Sài Gòn cũng đã tình nguyện tham gia vào chiến dịch để góp sức cho hành trình thêm trọn vẹn và ý nghĩa.

Ngoài các hoạt động khám mắt, cấp phát thuốc miễn phí, tặng kính mắt..., các bác sĩ và nhân viên y tế cũng đồng loạt triển khai các hoạt động thực hành và hướng dẫn người dân nâng cao nhận thức về sức khỏe thị lực, chia sẻ những bí quyết và bài tập thực hành bổ ích để giữ đôi mắt sáng khỏe.

Các bác Hội Cựu chiến binh Q.Hai Bà Trưng hào hứng tham gia tập thể dục cho đôi mắt với sự hướng dẫn của nhân viên y tế Mắt Sài Gòn Nguyễn Du

Đặc biệt, đại diện các bệnh viện và Quỹ Vietlife cũng trao tặng những phần quà tri ân và học bổng khuyến học đến các em có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt.

Kết quả đạt được thông qua hành trình “Sáng mắt sáng cả niềm tin” là chuỗi 8 hoạt động thiện nguyện trải dài khắp 3 miền đã diễn ra thành công tốt đẹp; thăm khám mắt cho tổng cộng gần 5.000 người bao gồm hội cựu chiến binh, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, phật tử tại các chùa...

Phát biểu tại buổi lễ triển khai chuỗi hoạt động thiện nguyện “Sáng mắt sáng cả niềm tin”, ông Huỳnh Lê Đức - Tổng giám đốc Tập đoàn Y khoa Sài Gòn, đơn vị chủ quản của Hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn chia sẻ:

“Chúng tôi biết rằng cộng đồng cần nhiều hơn một phòng khám hay bệnh viện. Vì vậy, không chỉ hoàn thành nghĩa vụ khám và điều trị tại các cơ sở, đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế của Hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn luôn tích cực đến những nơi có những người đang cần chăm sóc, hỗ trợ những mảnh đời khó khăn. Chúng tôi hy vọng rằng những nỗ lực này sẽ mang dịch vụ y tế chất lượng đến gần hơn với cộng đồng, để ngày càng có nhiều người được bảo vệ và chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất”.

Bà con xã Sơn Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa đang được thăm khám mắt với bác sĩ Mắt Sài Gòn Nha Trang

Những ấm áp, niềm tin và ánh sáng trao đi thông qua chuỗi hoạt động thiện nguyện của hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn cùng Quỹ Vietlife hy vọng sẽ gieo thêm tin yêu, sức khỏe và kiến thức cho cộng đồng trên hành trình chăm sóc và bảo vệ “cửa sổ tâm hồn”.

Danh sách chương trình thiện nguyện đã diễn ra tại các bệnh viện thuộc hệ thống Mắt Sài Gòn:

· Ngày 5.4.2022: Mắt Sài Gòn Nguyễn Du tổ chức chương trình khám mắt miễn phí và tặng quà cho hội cựu chiến binh quận Hai Bà Trưng - Hà Nội.

· Ngày 8.4.2022: Mắt Sài Gòn Ngô Gia Tự tổ chức tầm soát mắt và phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi và trẻ em tại chùa Huệ Nghiêm.

· Ngày 16.4.2022, Mắt Sài Gòn Nha Trang tổ chức chương trình khám, phát thuốc miễn phí và tư vấn các bệnh lý mắt cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Sơn Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.

· Ngày 16.4.2022, Mắt Sài Gòn Vinh triển khai hoạt động khám mắt miễn phí cho người cao tuổi huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

· Ngày 23.4.2022, Mắt Sài Gòn Đường Láng tổ chức khám mắt miễn phí cho người cao tuổi mắc đái tháo đường tại xã Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

· Ngày 16.4.2022, Mắt Sài Gòn Cần Thơ tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho bà con có hoàn cảnh khó khăn của xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ.

· Ngày 22.4.2022, Đa khoa Mắt Sài Gòn phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân N.T.A (65 tuổi), tài xế Grab Bike tại HCM với tình trạng đục thủy tinh thể cấp độ 5.

· Ngày 29.4.2022, Mắt Sài Gòn Lê Thị Riêng tổ chức chương trình khám tầm soát, tư vấn sức khỏe mắt và phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.