Hành trình 'Tiếp bước em đến trường'

05/12/2023 08:00 GMT+7

Giữa núi rừng bao la, đoàn xe 'Tiếp bước em đến trường' của Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) đã dừng chân tại 9 điểm trường tiểu học thuộc các huyện miền núi, trao tặng hơn 1.600 phần quà với tổng trị giá trên 800 triệu đồng cho các em học sinh đồng bào dân tộc, có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Tháng tri ân khách hàng năm 2023 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Hành trình 'Tiếp bước em đến trường' - Ảnh 1.

Đại diện Tổng công ty Phát điện 2 trao biểu trưng đến Trường TH và THCS Suối Trai

Minh Lương

Tổng công ty Phát điện 2 có 9 nhà máy thủy điện, đặt tại các tỉnh Thanh Hóa, Phú Yên, Bình Định, Gia Lai, Quảng Trị, Quảng Nam, Bình Phước… Các địa phương này có những huyện thuộc vùng đồi núi như Quan Hoá, Nam Giang, Sơn Hòa, Hướng Hóa, KBang, Bù Gia Mập… Đời sống đồng bào dân tộc nơi đây còn nhiều khó khăn, thu nhập chủ yếu từ nghề nông. Đặc biệt, các em học sinh đến trường còn nhiều vất vả, điều kiện học tập thiếu thốn, thiếu cơ hội tiếp cận với các lớp dạy kỹ năng sống, trung tâm ngoại ngữ hay những khu vui chơi giải trí. Bằng trách nhiệm với cộng đồng, nhất là nơi đặt các nhà máy thủy điện trực thuộc, Tổng công ty Phát điện 2 đã tổ chức chương trình 'Tiếp bước em đến trường' tại 9 trường tiểu học, gồm: Suối Trai, Kim Đồng, Trung Thành, Trung Sơn, Đăk Á, La Êê - Chơ Chun, Xã Zuôih, Mà Cooih và Hướng Tân.

Hành trình 'Tiếp bước em đến trường' - Ảnh 2.

Các em học sinh hân hoan trong đồng phục và balo mới do EVNGENCO2 trao tặng

Minh Lương

Để đến được những ngôi trường miền núi, đoàn xe của tổng công ty phải vượt qua quãng đường dài hàng trăm cây số. Đoạn đường càng xa, các thành viên trong đoàn càng cảm nhận rõ hơn sự vất v, thiếu thốn của các em. Tại 9 điểm trường tiểu học, EVNGENCO2 và các đơn vị thủy điện đã trao tặng hơn 1.600 phần quà cho các em học sinh đồng bào dân tộc, có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà gồm balo, bộ đồ dùng học tập hoặc hoặc đồng phục học sinhhai lốc sữa, với tổng trị giá 500.000 đồng/phần. Với những món quà thiết thực, hy vọng chương trình "Tiếp bước em đến trường" sẽ động viên các em vượt qua khó khăn, tiếp tục phấn đấu học tập.

Hành trình 'Tiếp bước em đến trường' - Ảnh 3.

Hành trình mang "niềm vui" của CBCNV Tổng công ty Phát điện 2 đến với học sinh và thầy cô tại các điểm trường

Minh Lương

Tại nhiều điểm trường, ban giám hiệu và các em học sinh vui mừng chào đón đoàn từ sáng sớm. Những phần quà được CBCNV Tổng công ty Phát điện 2 trao tận tay thầy cô và học sinh trong niềm hân hoan khó tả. Thầy Võ Đức Thọ, Hiệu trưởng Trường TH và THCS Suối Trai, chia sẻ: "Nhà trường rất vinh dự khi được Tổng công ty Phát điện 2 về trao quà cho các em nhân chương trình 'Tiếp bước em đến trường'. Đây là hoạt động ý nghĩa, hỗ trợ rất nhiều cho học sinh, nhất là các em đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo, cận nghèo. Thay mặt nhà trường, rất cảm ơn sự quan tâm của tổng công ty, nhà trường sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao".

Niềm vui của các em học sinh và thầy cô giáo là món quà vô giá đối với CBCNV Tổng công ty Phát điện 2. Hy vọng những phần quà nhỏ đến từ EVNGENCO2 và các đơn vị thủy điện sẽ giúp các em vui bước đến trường, hỗ trợ phần nào cho địa phương, nhà trường và phụ huynh trong việc chăm lo học tập cho học sinh. Em Đinh Thị Bảo Như, học sinh lớp 3A4, Trường tiểu học Kim Đồng, hồn nhiên chia sẻ: "Hôm nay con được đi nhận quà, con cảm thấy rất vui. Con sẽ cố gắng học thật giỏi để ông bà vui, ba mẹ vui".

Hành trình 'Tiếp bước em đến trường' - Ảnh 4.

Niềm vui của các em học sinh khi nhận được quà từ EVNGENCO2

Minh Lương

Giữa núi rừng bao la, các em học sinh càng thêm nhỏ bé, con đường đến trường còn lắm gian nan. Mong rằng sự quan tâm kịp thời của Tổng công ty Phát điện 2 và nhiều tấm lòng thơm thảo trong xã hội sẽ trở thành động lực để các em càng yêu hơn con chữ, từ đó ra sức học tập, góp sức xây dựng quê hương.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.