TNO

Hào Anh 'trở thành con người khác' từ khi có bạn gái

03/09/2014 22:48 GMT+7

(iHay) "Trước kia chưa có người yêu, nó đi lột tỏi thuê với tôi ngày mấy ngàn nó cũng làm", mẹ Hào Anh tâm sự.

Bầu chọn
Bạn nghĩ gì khi đọc thấy câu chuyện này?

(iHay) "Khoản tiền hơn 800 triệu đồng được các nhà hảo tâm giúp đỡ, sau khi mua đất, làm nhà mất khoảng 600 triệu đồng, số tiền còn lại một phần chữa bệnh cho Hào Anh, một phần Hào Anh đã tiêu xài hết, trong đó có việc cho bạn gái mượn 50 triệu đồng", mẹ ruột của Hào Anh buồn rầu tâm sự. Câu chuyện cậu bé Hào Anh hiền lành ngày nào giờ đuổi cha mẹ ra khỏi căn nhà do chính người hảo tâm quyên góp mà có đã khiến dân mạng bất bình và thất vọng.

>> Thanh tra Công an tỉnh Cà Mau giải oan cho Hào Anh>> Hào Anh được giải oan
>> Công an Cà Mau kết luận Hào Anh không ăn trộm 
>> Xét xử vợ chồng hành hạ cháu Hoàng Anh


Hào Anh với nụ cười hiền trước đây - Ảnh: Gia Bách


Chiều 3.9, Công an phường 8, TP.Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đã lập thủ tục xử phạt hành chính Nguyễn Hoàng Anh (18 tuổi, còn gọi là Hào Anh, ngụ khóm 4, phường 8, TP.Cà Mau) về hành vi ngược đãi mẹ là bà Phạm Thị Thoa và cha dượng.

Theo thông tin ban đầu, khoảng  21 giờ ngày 30.8, Công an phường 8 nhận tin tố giác của người dân khóm 4 với nội dung Hào Anh ngược đãi mẹ mình. Sau khi cử cán bộ lập biên bản, công an phường mời Hào Anh về trụ sở xử lý.

Tại cơ quan công an, Hào Anh thừa nhận khi đi chơi cả ngày về nhà, Hào Anh xin tiền để đi chơi tiếp. Do lúc sáng bà Thoa đã đưa Hào Anh 120.000 đồng nên không đồng ý đưa thêm nữa. Sau khi bị từ chối, Hào Anh liền dùng chân đá bể hai cây quạt bàn, dùng những lời lẽ xúc phạm bà Thoa và chồng bà là ông Nguyễn Xuân Hùng (cha dượng của Hào Anh), đồng thời đuổi hai người này ra khỏi nhà.

Sau đó, Hào Anh tiếp tục đập phá một số đồ đạc và mang tất cả quần áo của bà Thoa, ông Hùng ném ra ngoài sân.

Hào Anh đã xài tiền của nhà hảo tâm như thế nào? 

Nhiều lần đòi tự tử vì chia tay người yêu

Mẹ Hào Anh cho biết: "Mới đây cũng thế, tôi nghe nói Hào Anh chia tay nên điện thoại nói chuyện với bạn gái Hào Anh tên là H., hỏi về số tiền mượn Hào Anh. Mới nói chuyện với H. xong, lát sau Hào Anh về đến là gây chuyện. Hào Anh cũng đã nhiều lần tự tử vì H. đòi chia tay"

Ngôi nhà trên có diện tích 5 x 21 m, do Hào Anh đứng tên sở hữu bằng nguồn tiền tài trợ từ các cá nhân, người hảo tâm và tổ chức từ thiện quyên góp cho sau khi Hào Anh bị vợ chồng chủ trại tôm giống Minh Đức là Huỳnh Thanh Giang - Mã Ngọc Thơm hành hạ.

Ngày 3.9, tiếp xúc với PV Thanh Niên Online, bà Thoa cho biết, khoản tiền hơn 800 triệu đồng được các nhà hảo tâm giúp đỡ, sau khi mua đất, làm nhà mất khoảng 600 triệu đồng, số tiền còn lại một phần chữa bệnh cho Hào Anh, một phần Hào Anh đã tiêu xài hết, trong đó có việc cho bạn gái mượn 50 triệu đồng.

“Hào Anh đã hơn 10 lần đập phá đồ đạc, đánh đuổi vợ chồng bà ra khỏi nhà. Cứ mỗi lần tôi khuyên can con việc đừng phung phí tiền vì bạn gái hay chuyện bạn gái mượn 50 triệu đồng, là y như rằng Hào Anh đập phá đồ đạc, chửi mắng tôi”, bà Thoa khổ sở kể.


Mẹ ruột của Hào Anh phải dọn ra ngoài thuê nhà trọ ở riêng vì sợ con trai hành hung - Ảnh: Gia Bách 

Khi chuẩn bị làm nhà, Hào Anh có khoe với tôi một người tên Tiên làm mai cho nó cô gái tên Đặng Linh H., lớn hơn nó hai tuổi, đang theo học trường y của tỉnh. Quen không được bao lâu, Hào Anh lén lấy sổ tiết kiệm rút 50 triệu đồng cho H. mượn. Khi bà Thoa hỏi đến thì bị Hào Anh chửi mắng. Sau đó, Hào Anh liên tục rút tiền tiết kiệm mua sắm đồ đạc cho người yêu. Đến nay thì số tiền tiết kiệm đã hết.

Trở thành "con người khác" từ khi có bạn gái

Bà Thoa cho biết, lâu nay bà và chồng mình ráng chịu đựng Hào Anh vì thấy con mình chịu nhiều thiệt thòi. Nhưng giờ thì càng ngày, Hào Anh càng hung tợn, lo sợ cho tính mạng của mình và con gái nhỏ, bà đã dọn ra ngoài đi thuê nhà trọ ở riêng với giá 700.000 đồng/tháng.

Đọc thêm về sự kiện Hào Anh từng gây xôn xao dư luận TẠI ĐÂY 
 

Theo quan sát của PV, căn nhà Hào Anh hiện trống trước, trống sau, bàn ghế trong nhà thì bị Hào Anh đập phá.

Cũng theo lời bà Thoa thì, từ khi được sử dụng số tiền do các nhà hảo tâm giúp đỡ, Hào Anh đã thay đổi 4 chiếc xe gắn máy. Điện thoại thì thay liên tục.

Bà Thoa kể: “Hào Anh về khoe với những người hàng xóm là phòng của người yêu nó không thiếu thứ gì. Nó mới mua cái laptop, hơn chục triệu nhưng người yêu nó đòi mua sắm, nó cũng đem bán lấy tiền chiều người yêu. Nó liên tục mua sắm đồ cho người yêu”.


Buổi sinh hoạt thể thao của Hào Anh (mặc áo sậm, ở giữa) tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau năm 2010. Ảnh nhỏ là Hào Anh với những vết thương trên người do bị vợ chồng chủ trại tôm đánh đập - ảnh: G.B

Ông Hùng (cha dượng Hào Anh) cho biết, Hào Anh nhiều lần cầm dao hăm dọa đuổi ông ra khỏi nhà. Những hàng xóm của Hào Anh cũng xác nhận việc Hào Anh từng mắng chửi, hăm dọa hàng xóm khi dám vào khuyên can Hào Anh đập phá, đuổi mẹ và cha dượng.

Theo lời của mẹ Hào Anh thì hiện Hào Anh phải uống thuốc của bác sĩ điều trị bệnh thần kinh và mắt. Khi gặp phải chuyện kích động mạnh, Hào Anh trở thành con người khác.

Bà Thoa lo lắng nói: “Trước kia chưa có người yêu, nó đi lột tỏi thuê với tôi ngày mấy ngàn nó cũng làm, đâu phàn nàn. Từ ngày nó có người yêu thì trở thành con người khác, em nó đi làm thuê, nó cũng lấy tiền hết, em nó không dám phản ứng”.

Vừa giận vừa thương Hào Anh

Ngay dưới bài viết về sự thay đổi của Hào Anh đăng trên Thanh Niên Online tối 3.9, nhiều bạn đọc đã gửi ý kiến bày tỏ quan điểm của mình.

Độc giả Nguyễn Thanh Tuấn (Nghệ An) viết: "Không muốn quan tâm, chia sẻ hay bình luận. Nhưng thấy ấm ức trong lòng lại nhắn gửi đôi lời. Không trách hay oán hận Hào Anh, nhưng thiết nghĩ chúng ta nên nhìn nhận rằng Hào Anh không được nuôi dạy, ăn học tử tế, lại bị một thời gian sống trong đau đớn về thể xác lẫn tinh thân. Vậy hậu quả của ngày hôm nay âu cũng dễ hiểu.


Hoàng Anh (giữa) được Ban giám đốc Trung tâm BTXH Cà Mau sắp xếp nơi ở năm 2010- Ảnh: G.B

Chúng ta cần làm gì ư? Đả kích, chê bai, trù dập Hào Anh lúc này? Vô ích! Không phải cho người ta tiền tài, của cải rồi bây giờ bắt người ta phải nhân đạo, tử tế. Hãy thức tỉnh Hào Anh ngay bây giờ. Cơ quan, đoàn thể, chính quyền sở tại cần có nhiều thời gian quan tâm hơn nữa để thức tỉnh Hào Anh, bởi vì anh ta đi ra từ bóng tối thẳng tới một đống vật chất mà không phải lao động hay học hành đàng hoàng!

Bạn đọc có nickname D
zung chia sẻ: "Thương Hào Anh bao nhiêu thì giận bấy nhiêu, vì em không biết trân trọng giữ gìn những gì mình đã có. Đừng phụ lòng tốt những người đã giúp đỡ mình. Tôi đề nghị, ngoài xử phạt hành chính thì đưa Hào Anh vào trại giáo dưỡng hoặc đi nghĩa vụ quân sự cho chững chạc thêm. Hết!

Bạn Nguyễn Đình Bá ở Đà nẵng phân tích: Đáng lẽ sau khi nhận được tình thương yêu, chia sẻ của mọi người, Hào Anh nên thương yêu cha mẹ và mọi người xung quanh! Đối xử với cha mẹ như thế là mang tội bất hiếu!

T.K (ghi)Gia Bách

>> Cháu Hoàng Anh tiếp tục ở lại Trung tâm Bảo trợ xã hội
>> Y án sơ thẩm vụ cháu Hoàng Anh bị hành hạ
>> Vụ Cháu bé bị vợ chồng chủ trại tôm giống hành hạ dã man: Cháu Hoàng Anh xuất viện

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.