(iHay) Bạch tuộc nướng xốt terayaki có thể nướng trên bếp điện, hoặc nướng trên than hồng đều được. Vào cuối tuần, các thành viên trong gia đình có thể chung tay, vừa nướng, vừa ăn rất hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Bạch tuộc: 300 gr
- Một ít gừng tươi băm, một ít tỏi băm, một ít mè trắng.
- Mật ong: 1,5 thìa cà phê, 1 thìa cà phê dầu mè, 3 thìa xúp nước tương kikoman, 1 thìa xúp tương mirin, 1 thìa cà phê đường.
- Một bó xiên tre. Bếp than để nướng.
- Một ít salad ăn kèm.
- Một ít gừng tươi băm, một ít tỏi băm, một ít mè trắng.
- Mật ong: 1,5 thìa cà phê, 1 thìa cà phê dầu mè, 3 thìa xúp nước tương kikoman, 1 thìa xúp tương mirin, 1 thìa cà phê đường.
- Một bó xiên tre. Bếp than để nướng.
- Một ít salad ăn kèm.
Cách làm:
- Bạch tuộc làm sạch, để riêng đầu và phần thân.
- Ướp bạch tuộc với gừng tươi, tỏi, mè và các loại nước tương, mật ong trong 60 phút cho bạch tuộc thấm đều gia vị.
- Xiên thành xiên. Nướng bạch tuộc trên lửa than hồng, khi bạch tuộc chín vàng đều, dùng cọ quét xốt lên bề mặt lần nữa để nướng không bị khô. Ăn kèm với salad sẽ đỡ ngán. Nên mua bạch tuộc có kích thước khoảng 100 gr con. Bạch tuộc size này, thịt sẽ có độ dai, giòn vừa phải.
Thiên An
Bình luận (0)