Miếng táo giòn giòn, chua chua, ngọt ngọt hòa cùng với phần bánh xốp mềm thoảng hương phô mai thật tuyệt. Bánh táo là món tráng miệng phổ biến của người Pháp nhưng nay đã được người Việt đón nhận rộng rãi.
>> Bánh semolina sôcôla ngọt ngào ngày cuối tuần
>> Mát lạnh chè vải rau câu
|
Nguyên liệu:
- 453 gr kem phô mai mềm.
- 200 gr đường mịn.
- 300 gr xốt táo không đường.
- 2 quả trứng, 2 lòng trắng trứng.
- 20 gr nước cốt chanh.
- 16 gr bột bắp, 1,2 gr bột quế.
- 1 gr bột táo, 5 gr va ni.
Cách làm:
- Đánh kem phô mai với đường từ từ cho đến khi hỗn hợp mềm mịn và tan hoàn toàn.
- Cho thêm xốt táo, trứng, lòng trắng trứng, nước cốt chanh, đánh nhẹ cho đến khi được hỗn hợp mềm mịn.
- Cho bột bắp, bột quế, bột táo và va ni vào, khuấy đều.
- Cho hỗn hợp lên phần vỏ bánh đã nướng trước đó (đặt trong khuôn), nướng trong lò từ 70-75 phút ở 150 độ C.
- Để nguội 3 giờ trước lấy ra khỏi khuôn. Trang trí theo ý thích.
Nhật Khuê
Bình luận (0)