Vẫn là món sườn ram quen thuộc, nhưng thêm nước cam tươi thanh thanh, chua ngọt. Món ăn mọi ngày “bỗng dưng” phảng phất hương cam thơm mát, và vị ngọt chua dìu dịu cũng thật khác, tại sao không nhỉ?
>> Nấu bánh canh sườn heo tuyệt ngon đãi cả nhà
>> Bồi bổ cho cả nhà bằng sườn non hầm rong biển
Nguyên liệu:
- 3 lạng sườn non (hoặc sườn cốt lết)
- Hành, tỏi, gia vị các loại
- 1 quả cam vàng
- 1 quả ớt sừng để trang trí
Cách làm:
- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho hạt nêm, nước mắm, một chút đường, tiêu, hành tỏi băm nhuyễn vào ướp, để chừng 20 phút cho sườn ngấm.
- Phi thơm hành tỏi, cho sườn vào chảo, trải đều. Khi sườn đã vàng một mặt, bạn trở mặt kia, lưu ý để lửa vừa.
- Trong khi đó bạn vắt nước cam ra bát.
- Sườn chín đều 2 mặt và hơi vàng cạnh, bạn xối đều nước cam vào chảo, đảo thêm một lúc nữa cho đến khi cạn gần hết nước cam, sườn hơi cháy cạnh, cho hành lá và ớt sừng vào, đảo nhanh tay rồi tắt bếp.
- Cho sườn ra đĩa, rắc tiêu, dùng nóng.
- Món này nếu thích bạn còn có thể bào nhỏ vỏ cam rắc vào sườn cùng với ớt sừng cũng rất thơm nhé!
Trương Trà Linh (thực hiện)
Bình luận (0)