Hari Won đáp trả 'cố tình nói đớt', tiết lộ tình hình sức khỏe hiện tại

18/02/2023 10:37 GMT+7

Sau khi được chẩn đoán mắc chứng liệt bell trái (liệt dây thần kinh mặt), Hari Won đang tích cực điều trị. Nữ ca sĩ bất ngờ tiết lộ về tình trạng sức khỏe hiện tại cũng như đáp trả một số nhận xét của anti-fan.

Hari Won tiết lộ tình hình sức khỏe sau thời gian chạy chữa - Ảnh 1.

Sức khỏe của Hari Won ổn hơn trước sau thời gian chạy chữa bệnh liệt cơ mặt

Chụp màn hình

Vào showbiz Việt gần 10 năm, Hari Won hiện vẫn thường là chủ đề bàn tán của dân mạng xoay quanh chuyện quốc tịch gốc và khả năng nói tiếng Việt. Giọng ca Hương đêm bay xa cho biết dù cô mang quốc tịch Hàn nhưng vốn là người gốc Việt khi có cha ruột là người Việt. Chia sẻ về lý do thường giới thiệu bản thân là người Hàn, bà xã Trấn Thành nói: "Tôi có bố là người Việt, mẹ là người Hàn và tôi là con lai. Tôi không hề chối bỏ mình là người Việt hay chỉ muốn mình là người nước ngoài. Còn vấn đề nói mình là người nước nào thường dựa vào quốc tịch", bà xã Trấn Thành tâm sự.

Hari Won tiết lộ tình hình sức khỏe sau thời gian chạy chữa - Ảnh 2.

Hari Won từng suy sụp thời gian dài sau khi mắc chứng liệt bell trái khiến biểu cảm khó khăn

Chụp màn hình

Về khả năng giao tiếp tiếng Việt, dù nói năng lưu loát, thậm chí làm MC nhưng Hari Won thường nhận nhiều ý kiến trái chiều khi cho rằng "cố tình nói đớt". Đáp trả, nữ diễn viên nói để phát âm chuẩn như người bản xứ đòi hỏi thời gian dài để luyện tập. Thậm chí, có người sống hàng chục năm ở nước ngoài vẫn khó có giọng chuẩn như người địa phương. Trước khi tham gia nghệ thuật, Hari Won tiết lộ từng theo học ngành Việt Nam học tại TP.HCM.

"Không phải tôi cố tình nói lơ lớ đâu, vì bản thân tôi rất muốn nói tiếng Việt giỏi, đến mức tôi phải đi học đại học về ngành tiếng Việt để nói được giỏi hơn. Đối với tôi, 4 năm học trong Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM mang lại cho mình nhiều kinh nghiệm quý giá. Tôi sửa được nhiều lỗi sai, áp dụng được nhiều kiến thức, còn trước đó chỉ gặp bạn bè rồi bắt chước nói theo thôi", Hari Won bộc bạch.

Cô nói thêm: "Mọi người đừng nghĩ tôi cố tình nói giọng lơ lớ cho dễ thương, điều này không phải. Tôi rất muốn thành một người nói tiếng Việt giỏi, để trở thành một biểu tượng người Hàn nói tiếng Việt siêu giỏi và tôi sẽ cố gắng để làm điều đó".

Hari Won tiết lộ tình hình sức khỏe sau thời gian chạy chữa - Ảnh 3.

Hari Won tươi tắn trong video giao lưu cùng người hâm mộ gần đây. Nữ ca sĩ nói năm nay cô tích cực hoạt động song song tại Việt Nam và Hàn Quốc

Chụp màn hình

Bên cạnh đó, Hari Won cũng tiết lộ về tình hình sức khỏe sau thời gian kiên trì điều trị bệnh liệt bell trái. Bà xã Trấn Thành tìm được một bác sĩ người Hàn giỏi châm cứu và tích cực chạy chữa thời gian qua.

Hiện tại, giọng ca Anh cứ đi đi cho biết cô đã thấy khá hơn trước, các triệu chứng bất thường trên mặt cũng được cải thiện rõ rệt. "Nếu để ý kỹ thì người đối diện mới nhận ra gương mặt tôi có vấn đề, nhưng nó không ảnh hưởng quá lớn", cô chia sẻ.

Từ khi mắc bệnh, Hari Won suy sụp vì công việc bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nữ ca sĩ cho biết cô gặp khó khăn với biểu cảm cơ mặt, không thể cười tươi khi ghi hình. Cô tiết lộ: "Dây thần kinh bên trái của mình yếu nên không cử động được. Bác sĩ nói rằng nguyên nhân của bệnh này có thể là do cơ thể bị stress nhiều, thiếu ngủ".

Chia sẻ về kế hoạch tương lai, Hari Won nói cô sẽ hoạt động nghệ thuật song song ở Việt Nam và Hàn Quốc. Trong thời gian tới, bà xã Trấn Thành sẽ sang Hàn Quốc để làm việc. Tuy nhiên, cô vẫn sẽ về Việt Nam, thường xuyên di chuyển giữa hai nơi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.