HarmonyOS đang 'phủ sóng' mạnh mẽ

05/11/2022 13:42 GMT+7

HarmonyOS của Huawei đã trở thành hệ sinh thái “sôi động nhất” với số lượng thiết bị cài đặt hệ điều hành do công ty Trung Quốc tự phát triển vượt quá 320 triệu, tăng 113% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Gadgettendency, thông tin về sự vươn mình của HarmonyOS vừa được Giám đốc điều hành mảng tiêu dùng của Huawei Yu Chengdong đưa ra tại Hội nghị các nhà phát triển Huawei thường niên diễn ra tại Quảng Đông (Trung Quốc) hôm 4.11.

Ngày càng nhiều thiết bị vận hành dựa trên nền tảng HarmonyOS

reuters

Ông Yu nói thêm, hơn 250 triệu sản phẩm của bên thứ ba được trang bị HarmonyOS Connect cho Internet Vạn vật đã được vận chuyển khỏi các nhà máy, tăng 212% so với năm ngoái, đồng thời có thêm 2 triệu nhà phát triển đã tham gia hệ sinh thái này.

Ngoài ra còn có hơn 2.200 đối tác đang phát triển thiết bị mới hỗ trợ hệ điều hành của Huawei. Công ty có kế hoạch phát triển và cải thiện hơn nữa dự án nguồn mở OpenHarmony nhằm cho phép các nhà phát triển trong nhiều ngành khác nhau tạo ra các hệ điều hành riêng dựa trên nền tảng này.

He Gang, Giám đốc điều hành của nhóm kinh doanh tiêu dùng của Huawei, cho biết tại hội nghị rằng công cụ thanh toán trực tuyến Alipay của Alibaba cũng đã chính thức tham gia vào hệ sinh thái HarmonyOS. Công cụ này sẽ cung cấp cho người dùng các dịch vụ thông minh và tiện lợi hơn như thanh toán trực tuyến, truy vấn bảo hiểm y tế và điều tra quỹ dự phòng. Ông tiết lộ HarmonyOS 4.0 sẽ được phát hành vào năm sau.

Được biết, HarmonyOS là nền tảng hệ điều hành hướng đến nhiều loại thiết bị khác nhau như smartphone, tablet hay smartwatch do Huawei tự phát triển và ra mắt vào tháng 8.2019 sau khi chính phủ Mỹ hạn chế quyền truy cập của công ty vào hệ điều hành Android của Google. Công ty chính thức phát hành HarmonyOS 3.0 vào năm ngoái.

Không chỉ những thiết bị tiêu dùng, cả các mẫu xe điện như Aito do Huawei và Seres đồng phát triển cũng vận hành trên nền tảng HarmonyOS. Xe sẽ được nâng cấp lên HarmonyOS 3.0 theo từng đợt vào quý đầu tiên của năm 2023.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.