Hậu Donald Trump, sẽ có hồi ký về Nhà Trắng của Melania Trump?

28/12/2020 09:20 GMT+7

Trong khi ông Donald Trump chưa công bố kế hoạch nào ra sách kể về nhiệm kỳ Tổng thống của mình như một số vị tiền nhiệm thường làm, Đệ nhất phu nhân Melania Trump lại rục rịch víết hồi ký.

Chuyện rời ngôi của đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tay ứng viên vừa đắc cử Joe Biden đang được tính từng ngày. Thế mà ngay lúc này đây người ta chưa nghe ông Trump hé lộ bất cứ dự định nào hậu nhiệm kỳ nguyên thủ thứ 45 của Hoa Kỳ.
Tuy nhiên, phần lớn các giới thạo tin lại mong chờ một cuốn hồi ký về những năm ông đứng đầu Tòa Bạch Ốc như vài vị tiền nhiệm của mình đã từng làm trong quá khứ, như Barack Obama, Bill Clinton hay George W. Bush. Nếu thực sự ông Trump không viết, hẳn sẽ có nhiều người thất vọng.
thanhnien-hau-donald-trump-se-co-hoi-ky-ve-nha-trang-cua-melania-trump-hinh-anh 1

Vợ chồng Tổng thống Donald Trump ngày tuyên thệ nhậm chức

ẢNH: AFP

Cuối tháng 11 vừa qua, chính trường rộ tin Đệ nhất phu nhân Melania Trump đang tìm kiếm thương thảo hợp đồng với nhà xuất bản để viết một cuốn hồi ký về Nhà Trắng, cho dù người ta chưa rõ cuốn sách đã được viết hoàn chỉnh hay chỉ bắt đầu, thậm chí mới manh nha ý tưởng. Theo trang Page Six, thỏa thuận về sự ra đời của cuốn sách tiềm năng được cho là có sự đồng tình và cổ vũ của chồng bà, Tổng thống Donald Trump, người khá quen thuộc với diễn đàn sách vì đã từng tung lên kệ đến 15 đầu sách tính cho đến nay.

Có thể ông Trump sẽ không viết mà để vợ chấp bút thay, cho dù nhiều hồi ký viết về ông đang rất ăn khách. Nếu thật thế, lần này rất khác với vợ chồng cựu Tổng thống Obama, bởi cả hai ông bà này sau thời gian ở Nhà Trắng đều ra hồi ký riêng và bán chạy như tôm tươi thu về khối tiền kếch xù, cả từ bán bản quyền lẫn hoa hồng đầu sách.

thanhnien-hau-donald-trump-se-co-hoi-ky-ve-nha-trang-cua-melania-trump-hinh-anh 3

Liệu vợ chồng ông Trump có tiếp bước vợ chồng ông Obama đều cho ra hồi ký?

ẢNH: AFP

Người tiền nhiệm của Melania Trump, Michelle Obama, cũng đã xuất bản Becoming vào tháng 11.2018, gần hai năm sau khi rời Nhà Trắng. Tác phẩm lập tức trở thành best-seller, bán được khoảng 10 triệu bản trong vòng 5 tháng. Thành công tương tự cũng đến với What Happened của bà Hillary Clinton. Thế nên thông tin bà Melania phát hành hồi ký có thể tin được, chí ít là vợ ông Trump cũng... thích tự mình kiếm ra tiền sau khi cởi bỏ danh vị Đệ nhất phu nhân. Chưa có thông tin nào xác nhận nhưng một cuốn sách của Melania Trump có thể "đáng giá khoản tiền lớn". 

thanhnien-hau-donald-trump-se-co-hoi-ky-ve-nha-trang-cua-melania-trump-hinh-anh 4

Có nhiều lý do khiến người ta tin bà Melania Trump sẽ hạ bút viết hồi ký

ẢNH: AFP

Phát hành hồi ký, bà Melania có thể chứng tỏ “tư cách nhà văn”, thực lực ngòi bút của mình. Đệ nhất phu nhân đương nhiệm từng bị cáo buộc đạo văn khi các phần trong bài phát biểu năm 2016 của bà tại Đại hội Quốc gia Đảng Cộng hòa nghe rất giống với diễn văn của bà Michelle Obama năm 2008. Thứ đến hồi ký sẽ là lời thanh minh cho những lời ong tiếng ve về bà trong thời kỳ đương nhiệm mà bà đã không lên tiếng do lối sống kín tiếng ra chiều lánh xa chính sự dù sống giữa Nhà Trắng. Thế nên nội dung sách sẽ đáp trả những phán đoán hồ đồ về đời tư cũng như quan điểm sống của bà trên cương vị Đệ nhất Phu nhân. Đó còn có thể là chuyện về mối liên hệ giữa Melania Trump với chồng, từ việc ông ly hôn với người vợ thứ hai - người mẫu Marla Maples - và bắt đầu mối quan hệ với vợ mới, kém ông 24 tuổi.

Ngoài ra sách chắc sẽ đề cập đến các đồn đại, từ thỏa thuận tiền hôn nhân đến ý đồ ly dị. E rằng hồi ký cũng không quên nêu bật những trải nghiệm ban đầu của bà, bao gồm các chi tiết về việc chuyển đến Mỹ từ Slovenia năm 1996, làm người mẫu thời trang, gặp chồng và trở thành công dân Hoa Kỳ. Ngoài ra trong đó áng chừng còn có cả những trải nghiệm về đại dịch Covid-19 liên quan trực tiếp đến chính bà và con trai với tư cách là nạn nhân.

thanhnien-hau-donald-trump-se-co-hoi-ky-ve-nha-trang-cua-melania-trump-hinh-anh 5

Cuốn sách Melania and Me của Stephanie Winston Wolkoff có thể là một trong những lý do bà Melania quyết viết hồi ký

ẢNH AFP

Cuối cùng, những gì Melania định viết sẽ như một cú phản pháo lại những lời lẽ nghe “đầy phản bội, đâm thọc” của bà bạn Stephanie Winston Wolkoff, đồng thời cũng là cố vấn cũ của ông Trump, xuất hiện trong bút ký Melania and Me của chính Wolkoff. Khi cuốn sách “chơi khăm” bóp méo các ý đồ của một vị Đệ nhất Phu nhân trong những lần Melania xuất hiện trước công chúng được phát hành tháng 9 vừa qua, Melania đã đăng đàn trên blog phủ nhận nhiều nội dung. Bà kết án Wolkoff là kẻ cơ hội, bám vào tình bạn để nổi tiếng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.