Hầu hết các mẫu Galaxy S22 được trang bị chip Snapdragon 898

0 Thanh Niên Online

Báo cáo mới nhất từ diễn đàn Naver (Hàn Quốc) cho thấy nhiều khả năng Galaxy S22 với chip xử lý Samsung tích hợp đồ họa AMD chỉ được phát hành giới hạn tại một số khu vực.

Dòng Galaxy S sắp tới của Samsung sẽ tập trung nhiều vào chip Snapdragon 898  /// Ảnh: Reuters
Dòng Galaxy S sắp tới của Samsung sẽ tập trung nhiều vào chip Snapdragon 898
Ảnh: Reuters

Theo PhoneArena, thông tin này được đưa ra từ thành viên lanzuk trên Naver - điều hoàn toàn có cơ sở khi nhìn vào những gì đã xảy ra với dòng Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 mà Samsung ra mắt mới đây. Bài đăng ám chỉ rằng chỉ một số thành viên Galaxy S22 tại một số thị trường đi kèm chip Exynos 2200 tích hợp đồ họa AMD.

Nguyên nhân việc giới hạn không phải bắt đầu từ hiệu suất của chip mà thay vào đó nó liên quan đến vấn đề sản xuất hàng loại với năng suất thấp mà không phải vì hiệu suất làm việc. Các báo cáo trước đó cho biết hiệu suất chip Exynos 2200 có thể ngang với chip A14 Bionic cung cấp sức mạnh cho dòng iPhone 12.

Do giới hạn về năng suất chip nên Galaxy S22 chạy Exynos 2200 chỉ được bán ở một số thị trường, và danh sách này không bao gồm Hàn Quốc. Điều này có nghĩa hầu hết các khu vực sẽ được trang bị chip Snapdragon 898 cao cấp đến từ Qualcomm. Hiện tại, chip Exynos 2100 xuất hiện trên các mẫu Galaxy S21 được bán ở châu Âu, Trung Đông, Hàn Quốc và cả Việt Nam.

Samsung cũng được cho là đang phát triển chip Tensor cho bộ đôi Pixel 6 của Google - có thể là chip Exynos chưa được công bố của Samsung. Về Galaxy S22, sản phẩm được ghi nhận sẽ có công nghệ camera dưới màn hình của Galaxy Z Fold3, cùng thiết kế tương tự như các mẫu Galaxy S21 hiện tại, bao gồm cả RAM và cấu hình lưu trữ. Hệ thống camera cũng được cải thiện đáng kể, đặc biệt với mẫu Ultra. Nhưng chưa rõ liệu sản phẩm có được trang bị camera 200 MP - một phiên bản cải tiến của 108 MP hay không.

Với những gì đang xảy ra, rõ ràng Samsung cần làm thật tốt cho kế hoạch ra mắt loạt smartphone Galaxy S tiếp theo để thu hút khách hàng, đặc biệt khi dòng Galaxy S21 đang gây thất vọng về doanh số.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm