Hàu sữa ăn cùng lòng đào trứng gà vừa béo ngậy vừa thơm phức.
>> Trứ danh chả mực xôi trắng Quảng Ninh
>> Dẻo thơm cá khô một nắng Quảng Ninh
|
Hàu sữa béo múp míp không hiếm ở Quảng Ninh, trái lại còn cực kỳ nhiều, giá cực mềm và chế biến món nào cũng ngon quên sầu. Nào hàu ăn sống với chanh tươi và mù tạt, nào hàu nướng, hàu nấu lá lốt, hàu nướng phô mai, súp hàu, bún hàu… Nghe thôi đã thấy nước miếng ứa đầy miệng.
Với hàu nướng trứng, chúng tôi còn phải xuýt xoa nhiều hơn bởi khi người đầu bếp mới chỉ xong xuôi phần sơ chế món ăn thôi, những “mặt trăng” có cảm giác như đang bừng sáng trên bàn tiệc.
Hàu lựa con lớn, thật mẩy, tách một lớp vỏ bên trên. Trứng gà chỉ lấy phần lòng đỏ, đặt lên trên mình hàu. Xếp hàu và trứng vào khay, cho vào lò nướng, đặt thời gian sao cho trứng chỉ hơi se bề mặt trên, phần dưới vẫn là lòng đào.
|
Hàu nướng trứng ăn khi còn nóng mới ngon. Nước sốt chấm hàu được pha gồm mù tạt, chanh và tỏi, khuấy đều đến khi được hỗn hợp sánh mịn. Hàu sữa ăn cùng lòng đào trứng gà vừa béo ngậy vừa thơm phức. Tất nhiên, phải là người chịu được vị cay, nồng của mù tạt, món hàu nướng trứng sẽ được cảm nhận trong dư vị đầy đủ hơn.
Hải sản Quảng Ninh phong phú, hiển nhiên rồi, nhưng gia công thêm một chút phương pháp chế biến mới thì món ngon càng thêm sức quyến rũ. Món ngon sẽ nổi bật hơn trong đĩa sứ trắng, khăn trải bàn trắng. Mỗi lòng đỏ trứng gà như một mặt trăng non. Món ăn khai vị bưng ra, thật tuyệt vời khi khách phương xa vừa được đã mắt lại thêm thỏa mãn vị giác với món mới. Hàu nướng trứng không cầu kỳ nhưng hiển nhiên được yêu là vì thế.
|
Thúy Hằng (thực hiện)
Bình luận (0)