Hậu vệ của Arsenal Zinchenko ra mắt thể thao điện tử chuyên nghiệp

Kim Chao
Kim Chao
11/12/2023 12:13 GMT+7

Hậu vệ đang khoác áo Arsenal Zinchenko đã có lần đầu tiên bước lên sàn đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp, điều mà nhiều cầu thủ chưa từng trải qua.

Có rất nhiều cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đã đầu tư vào Counter-Strike 2 (CS2) nói riêng và thể thao điện tử nói chung nhưng hầu hết họ chỉ vì thích chơi game. Tuy nhiên, việc ra mắt thi đấu chuyên nghiệp xưa nay thuộc "hàng hiếm".

Hậu vệ của Arsenal Zinchenko ra mắt thể thao điện tử chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Zingchenko rất yêu thích game bắn súng Counter-Strike 2

Đối với cầu thủ 26 tuổi Oleksandr Zinchenko, người chơi ở vị trí hậu vệ trái và tiền vệ cho CLB đang chơi ở Ngoại hạng Anh là Arsenal, cơ hội được chơi một trận CS2 chuyên nghiệp gần đây đã đến và anh ấy đã chấp nhận nó với vòng tay rộng mở.

Zinchenko không chỉ có trận ra mắt CS2 chuyên nghiệp với đội mà anh ấy sở hữu tên là Passion UA. Thậm chí, Zinchenko còn giành chiến thắng trong loạt trận hay nhất, khởi đầu sự nghiệp của mình một cách tích cực.

Hậu vệ của Arsenal Zinchenko ra mắt thể thao điện tử chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Zinchenko được tung vào thay Zerrofix

United21 Season 9 là giải đấu CS2 trực tuyến đang diễn ra từ ngày 2 đến 9.12 với 16 đối thủ đến từ khắp châu Âu. Đây là một giải đấu khu vực bao gồm các đội học viện và các đội sắp ra mắt, tranh tài với nhau với tổng giải thưởng là 5.000 USD.

Một trong những đội tham gia là một nhóm đến từ Ukraine có tên Passion UA thuộc sở hữu của Oleksandr Zinchenko, người đã đầu tư vào dự án này hồi tháng 8.2023.

Hậu vệ của Arsenal Zinchenko ra mắt thể thao điện tử chuyên nghiệp - Ảnh 3.

Passion UA chúc mừng Zinchenko

Trong một trận đấu loại trực tiếp mang tính sống còn mà Passion UA đụng với ILLYRIANS, một thành viên của Passion UA, Eduard "zeRRoFIX" Petrovskyi, đã không thể tham gia trận đấu này do sự cố internet và được thay thế bởi không ai khác chính là cầu thủ Oleksandr Zinchenko. Vậy là Zinchenko đã có trận ra mắt CS2 chuyên nghiệp theo đúng nghĩa đen.

Bất chấp sự thay người ngoài ý muốn, Passion UA đã chơi xuất sắc, giành chiến thắng trong ván đầu tiên ở map Ancient với tỷ số 13-6, trước khi nhận thất bại nặng nề 3-13 ở Inferno. Cuối cùng, Zinchenko cùng đồng đội giành chiến thắng quyết định tại Anubis với tỷ số 13-9.

Năm ngoái, Oleksandr Zinchenko từng tham gia một trận đấu từ thiện để gây quỹ cho những người bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến ở Ukraine. Anh thi đấu cùng với những huyền thoại của Counter-Strike như Yegor “markeloff” Markelov và Ioann “Edward” Sukhariev.

Zinchenko từng cho biết, anh đầu tư vào Passion UA vì tình yêu sâu sắc với game này cũng như mong muốn đóng góp vào sự phát triển của thể thao điện tử ở quê nhà Ukraine.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.