Hậu vệ Văn Đô: 'HLV Troussier không so sánh U.23 với U.20 Việt Nam'

06/03/2023 11:01 GMT+7

Hậu vệ Lê Văn Đô khẳng định HLV Philippe Troussier chỉ tập trung vào chuyên môn cho U.23 Việt Nam, thay vì so sánh học trò với đội U.20 Việt Nam đang đá giải châu Á.

“Điều khiến tôi hứng thú nhất ở HLV Troussier là nhiệt huyết và quyết tâm của thầy trong từng buổi tập. Ông luôn tạo áp lực cạnh tranh rất lớn cho cầu thủ và không ai chắc suất đá chính ở U.23 Việt Nam. HLV Troussier luôn xoay tua cầu thủ trong mọi hoàn cảnh”, hậu vệ cánh Lê Văn Đô chia sẻ trước buổi tập sáng 6.3 của U.23 Việt Nam.

U.23 Việt Nam đang bước vào giai đoạn tập trung đầu tiên cùng HLV Philippe Troussier. Ở giai đoạn này, nhà cầm quân người Pháp chủ yếu rèn kỹ thuật cho học trò, phổ biến triết lý chơi bóng và đánh giá năng lực cầu thủ. Danh sách đội từ 41 cầu thủ sẽ rút gọn xuống 28 cái tên sau ngày 7.3 tới, trước khi ông Troussier chuyển sang huấn luyện chiến thuật.

Văn Đô: ‘Không cầu thủ U.23 Việt Nam nào chắc suất đá chính’ - Ảnh 1.

Hậu vệ Văn Đô

HỒNG NAM

“HLV Troussier rèn cho các cầu thủ các kỹ năng chuyền, nhận bóng, kiểm soát bóng ở mức tốt nhất. Các cầu thủ cần học cách hỗ trợ nhau ở các tình huống bị đối thủ gây áp lực ở 1/3 phần sân phòng ngự của mình. Khi đối thủ pressing, các cầu thủ tuyến trên cần tích cực lùi về để hỗ trợ phát triển bóng lên trên”, Văn Đô chia sẻ.

Theo hậu vệ từng vô địch SEA Games 31 cùng U.23 Việt Nam, HLV Troussier rất khắt khe và kỷ luật với các cầu thủ.

“Tôi không bỡ ngỡ với giáo án tập luyện của HLV Troussier, vì tôi từng có thời gian được ông huấn luyện 2 năm trước ở PVF. Tôi quen thuộc với cách làm của thầy. Tất nhiên, ở đội tuyển U.23 Việt Nam, ông Troussier sẽ khắt khe và đòi hỏi cao hơn ở các cầu thủ. HLV Troussier chưa cho cầu thủ tập chiến thuật nên chưa rõ, nhưng ông đòi hỏi cao ở cầu thủ, muốn U.23 Việt Nam phải nỗ lực hết mình trong từng buổi tập”, Văn Đô nói thêm.

Văn Đô cũng theo dõi các trận đấu đã qua của U.20 Việt Nam ở giải U.20 châu Á 2023. Hậu vệ này đánh giá: “Tôi có xem U.20 Việt Nam thi đấu. Các cầu thủ đều tự tin, có chiến thuật hợp lý trong từng trận đấu một”. Dù vậy, HLV Troussier không lấy ví dụ về các trận đấu của U.20 Việt Nam để chỉ dạy U.23 Việt Nam. “Ông chỉ tập trung vào chuyên môn, chứ không so sánh chúng tôi với các cầu thủ U.20”, Văn Đô nhấn mạnh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.