Hãy tôn trọng, lắng nghe trẻ em nói

0 Thanh Niên

Đó là thông điệp được Phó thủ tướng Vũ Đức Đam truyền tải đến xã hội, đặc biệt là các bậc phụ huynh, trong buổi lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em năm 2019”.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao quà cho trẻ em nghèo tỉnh Thanh Hóa 	 /// Ảnh: Phúc Ngư
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao quà cho trẻ em nghèo tỉnh Thanh Hóa
Ảnh: Phúc Ngư

“Tháng hành động vì trẻ em năm 2019” có chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số; Phòng, chống đuối nước trẻ em; Phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em”. Sự kiện được Bộ LĐ-TB-XH phối hợp cùng UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức ngày 25.5 tại TP.Thanh Hóa.

Theo thống kê của Bộ LĐ-TB-XH, cả nước hiện có hơn 26 triệu trẻ em, trong đó khoảng 5,6 triệu trẻ em nghèo. Đáng lo ngại là những năm gần đây, mỗi năm có khoảng 2.000 trẻ tử vong vì đuối nước và hơn 1.500 trẻ là nạn nhân của các vụ bạo lực, xâm hại tình dục.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý, mọi tổ chức, đơn vị, đặc biệt là gia đình, nhà trường hãy tôn trọng trẻ em, lắng nghe trẻ em nói, hãy để các em được thể hiện, tham gia bày tỏ chính kiến của mình. Có như vậy mới hiểu hơn, chăm lo cho thế hệ mai sau tốt hơn.

Nhân dịp này, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo Bộ LĐ-TB-XH, UBND tỉnh Thanh Hóa đã trao 300 bộ áo phao, 500 mũ bảo hiểm, 100 suất quà và 70 suất học bổng cho trẻ em nghèo ở tỉnh Thanh Hóa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm