HDBank hợp tác cùng Tập đoàn Trường Phúc Hải phát triển dự án Hamubay Phan Thiết

26/05/2021 08:00 GMT+7

So với căn hộ, đất nền mang lại lợi nhuận lớn hơn cho các nhà đầu tư bất động sản. Đất nền nghỉ dưỡng, lại sở hữu lâu dài như Hamubay (Phan Thiết) là cơ hội hiếm có.

Là một trong những dự án bất động sản đáng sở hữu nhất hiện nay, nhu cầu an cư hay đầu tư của khách hàng đối với dự án Hamubay là rất lớn. Nhằm mang lại những giá trị thiết thực cho khách hàng, Công ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Trường Phúc Hải đã ký liên kết cùng phát triển dự án Hamubay với Ngân hàng HDBank - một trong những Ngân hàng TMCP hàng đầu có tốc độ tăng trưởng nhanh trong nhiều năm qua tại Việt Nam. Theo công văn hợp tác, HDBank sẽ cung cấp các giải pháp tài chính linh động và ưu đãi cho khách hàng khi có nhu cầu vay vốn đầu tư bất động sản thuộc dự án Hamubay như: tỷ lệ vay lên đến 70% giá trị gói đầu tư; lãi suất thấp; thời hạn thanh toán dài, lên đến 20 năm và được giải ngân theo tiến độ hợp tác đầu tư với chủ đầu tư…
Phối cảnh tổng thể dự án Hamubay

Phối cảnh tổng thể dự án Hamubay

Dự án Hamubay được phát triển bởi chủ đầu tư là Công ty TNHH đầu tư xây dựng Trường Phúc Hải đã mất hơn 5 năm để thực hiện tiến trình pháp lý. Cho đến nay, đây là một trong số ít dự án trên thị trường đã hoàn tất hầu hết các hồ sơ pháp lý quan trọng, đủ điều kiện để tiến hành giới thiệu dự án ra thị trường.
Cụ thể, từ năm 2017, dựa vào tiềm lực và kinh nghiệm trong ngành xây dựng, Công ty Trường Phúc Hải đã được UBND tỉnh Bình Thuận chấp thuận chủ trương đầu tư (Quyết định số 1017/QĐ-UBND ký ngày 17.4.2017) dự án lấn biển, bố trí sắp xếp lại dân cư và chỉnh trang đô thị xã Tiến Thành, phường Đức long, thành phố Phan Thiết - đây chính là dự án Hamubay.
Hamubay có diện tích khoảng 1.229.024m² với tổng vốn đầu tư 950 tỉ đồng. Tổng diện tích bao gồm các công trình nhà ở (gồm nhà tái định cư và nhà ở xã hội), công trình công cộng, khu du lịch, công viên - cây xanh; giao thông - hạ tầng kỹ thuật. Việc thiết kế, đầu tư xây dựng dự án được thực hiện theo hướng đô thị hiện đại, làm điểm nhấn khu vực phía Nam thành phố Phan Thiết và có sự kết nối giao thông với các khu vực xung quanh. Hiểu rõ ý nghĩa kinh tế - xã hội- cộng đồng của dự án, thời gian qua Công ty TNHH đầu tư xây dựng Trường Phúc Hải vừa thực hiện bộ pháp lý đầy đủ, vừa tích cực báo cáo đầy đủ tiến độ và chủ động đề xuất giải pháp đến các cấp chính quyền tại TP.Phan Thiết và UBND tỉnh Bình Thuận để việc thi công dự án được nhanh hơn, sớm hoàn thành các nghĩa vụ theo qui định.
Tiến độ thi công hạ tầng dự án Hamubay - Tháng 5.2021

Tiến độ thi công hạ tầng dự án Hamubay - Tháng 5.2021

Điển hình sau khi có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, Công ty TNHH đầu tư xây dựng Trường Phúc Hải đã thực hiện ký quỹ đảm bảo thực hiện dự án và được UBND tỉnh giao đất, cho thuê đất tại Quyết định số 590/QĐ-UBND ngày 27.2.2018.
Đến cuối năm 2018, Công ty TNHH đầu tư xây dựng Trường Phúc Hải nhận được giấy phép xây dựng số 129 cho dự án, do Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận cấp.
Với quyết định 1112/QĐ-UBND, ký ngày 6.5.2019, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chi tiết (tỷ lệ 1/500) cho dự án Hamubay.
Trong quyết định 2824/QĐ-UBND do Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Phan Thiết - ông Nguyễn Hồng Hải ký ngày 28.5.2020 cũng đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết dự án lấn biển, bố trí sắp xếp lại dân cư và chỉnh trang đô thị P.Đức Long, TP.Phan Thiết. Văn bản nêu rõ, đây là khu dân cư và dịch vụ, với quy mô dân số khoảng 19.295 người.
Tính đến nay, dự án Hamubay đã hoàn tất các thủ tục pháp lý quan trọng như: quyết định chủ trương đầu tư; quy hoạch 1/500; giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về PCCC; hoàn tất thẩm định thiết kế cơ sở công trình hạ tầng kỹ thuật dự án; giấy phép xây dựng…
Chủ đầu tư cũng đã nộp hàng trăm tỉ đồng tiền sử dụng đất vào tháng 2.2021 theo thông báo số 7394/TB-CT của văn phòng kho bạc Nhà nước tỉnh Bình Thuận.Với những pháp lý nêu trên và thế mạnh hiện có về mặt địa lý - cơ sở hạ tầng, Hamubay là một trong những điểm đến an toàn dành cho các nhà đầu tư bất động sản, đặt biệt là đầu tư đất nền nghỉ dưỡng sở hữu lâu dài.
Box: Hamubay Phan Thiết là siêu dự án lấn biển có vị trí độc tôn, trải dài gần 3km bờ biển. Dự án được đánh giá là có view phong thủy tuyệt đẹp, tọa sơn hướng thủy, thuộc top những dự án có đường bờ biển dài nhất Việt Nam, có tổng diện tích khoản 129,9ha. Dự án kết nối linh hoạt với trục đường chính là đại lộ Trần Hưng Đạo, cách sân ga Phan Thiết 1,5 km, cách sân bay Phan Thiết trong tương lai chỉ 10 phút đi xe, cách TP.HCM về phía Nam 2 giờ đi ô tô.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.