HDBank ký kết hợp đồng tín dụng với IFC trị giá 70 triệu USD

0 Thanh Niên Online

Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank) và International Finance Corporation (IFC) - thành viên của Ngân hàng Thế giới - ký kết cung cấp khoản vay 70 triệu USD để gia tăng nguồn vốn đối với các dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Với ký kết này, HDBank sẽ mở rộng danh mục về tài chính khí hậu lên mức 800 triệu USD trước năm 2025, góp phần giảm phát thải hơn 54.000 tấn carbon dioxide mỗi năm từ giai đoạn 2021 - 2025 và các năm tiếp theo.

HDBank ký kết hợp đồng tín dụng với IFC trị giá 70 triệu USD  - ảnh 1

HDBank ký kết với IFC vay 70 triệu USD để cho vay dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam

t.xuân

HDBank xem tài chính khí hậu là một động lực phát triển, đặc biệt trong bối cảnh các quốc gia trên thế giới đang cố gắng thích ứng và giảm thiểu các tác động của biến đổi khí hậu với các mục tiêu tăng trưởng kinh tế bền vững. “Với nguồn tài chính dài hạn và chuyên môn của IFC, ngân hàng sẽ hỗ trợ mở rộng danh mục đầu tư về khí hậu bằng cách phát triển các sản phẩm và dịch vụ tài chính liên quan tới chống biến đổi khí hậu với các thông lệ tốt nhất trên toàn cầu”, ông Phạm Quốc Thanh, Tổng giám đốc HDBank chia sẻ.

Trước đó, nhà băng này đã ký kết hàng loạt các hợp đồng tín dụng với các đối tác nước ngoài huy động vốn. Chẳng hạn, đầu tháng 11, HDBank và DEG (định chế Tài chính Phát triển thuộc Ngân hàng Tái thiết KFW của Đức) đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc thu xếp nguồn vốn trị giá từ 200 - 300 triệu USD; ký kết với Proparco (Tổ chức Tài chính Phát triển của Pháp) hợp tác tài trợ tín dụng dài hạn trị giá 100 triệu USD.

Tháng 10, HDBank và Quỹ Đầu tư Quốc tế Affinity cũng ký kết thỏa thuận hợp tác về việc hỗ trợ và huy động vốn cho HDBank dành cho các doanh nghiệp Việt Nam trị giá 300 triệu USD, nhằm tài trợ cho các chương trình đáp ứng tiêu chí ESG. Các thỏa thuận đặt trên nền tảng hợp tác vì sự phát triển bền vững, tạo dựng các giá trị lâu dài cho nền kinh tế cũng như cộng đồng, xã hội. Từ năm 2018, HDBank đã bắt đầu triển khai tài trợ, giải ngân hơn 13.000 tỉ đồng vào các dự án tài trợ xanh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bắt mạch dòng tiền

Bắt mạch dòng tiền

Một lượng tiền lớn bị kẹt ở thị trường chứng khoán, bất động sản, vàng khi giá đi xuống, lãi suất tiết kiệm tăng...; dòng tiền trên thị trường đang chảy vào kênh nào là câu hỏi với nhiều người.