Hé lộ nguyên nhân vụ lật thuyền ở Lào Cai làm 5 người chết và mất tích

16/08/2022 16:38 GMT+7

5 người vừa ngồi lên thuyền, thuyền chưa kịp nổ máy thì bị dòng chảy mạnh đẩy trôi vào vùng nước xoáy. Sau đó, Lào Cai , 1 người chết, 4 người mất tích">thuyền bị lật úp xuống dòng sông Chảy , đoạn qua thôn Cốc Rế, xã Bản Mế, H.Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.

Cập nhật đến sáng nay 16.8, UBND H.Si Ma Cai (tỉnh Lào Cai) cho biết, các đội tìm kiếm cứu nạn đã tìm thêm được 1 thi thể là nạn nhân trong vụ tai nạn lật thuyền trên sông Chảy xảy ra sáng ngày 15.8 và vẫn còn 3 người đang mất tích.

Cũng theo xác minh của UBND H.Si Ma Cai, 5 nạn nhân đều là người dân trú tại thôn Cốc Rế, xã Bản Mế gồm có 3 trẻ con là: Lý Anh T. (1 tuổi); Ly Anh Q. (4 tuổi); Ly Thị Thanh T. (3 tuổi) và 2 người lớn gồm Giàng Thị D. (44 tuổi), bà Sùng Thị D.(43 tuổi).

Tìm kiếm xuyên đêm ngày 15.8 để tìm các nạn nhân mất tích trên sông Chảy

Báo Lào Cai

Báo cáo về vụ việc của UBND H.Si Ma Cai cũng thông tin về nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ lật thuyền thương tâm khiến 5 người chết và mất tích.

Cụ thể vào 8 giờ sáng ngày 15.8, nhóm 5 người nói trên dùng thuyền để sang sông đi sang thôn Na Lốc, xã Bản Lầu (H.Mường Khương) để thăm người thân. Nhưng khi vừa ngồi lên thuyền, thuyền chưa kịp nổ máy thì dòng nước chảy mạnh đã đẩy thuyền trôi vào trúng vùng nước chảy siết có xoáy mạnh. Ngay sau đó, thuyền bị lật và mất tích.

Ở thời điểm xảy ra vụ việc, một cháu nhỏ người địa phương chứng kiến toàn bộ vụ lật thuyền này đã chạy về trong thôn thông báo cho mọi người đến ứng cứu.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn, UBND xã Bản Mế đã huy động các lực lượng tìm kiếm cứu nạn, cho đến đầu giờ chiều ngày 15.8 thì tìm được thi thể nạn nhân đầu tiên.

Tại hiện trường, UBND H.Si Ma Cai đang duy trì lực lượng gần 100 người tham gia tìm kiếm những người đang mất tích, gồm bộ đội biên phòng, công an, dân quân xã Bản Mê và lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy được Công an tỉnh Lào Cai điều động và người dân địa phương.

Theo ông Lý Xuân Thành, Phó chủ tịch UBND H.Si Ma Cai, công tác tìm kiếm cứu nạn 3 nạn nhân mất tích đang được các lực lượng và người dân triển khai khẩn trương với cố gắng cao nhất. Nhưng do nước sông Chảy dâng cao sau những ngày mưa lớn, địa hình đồi núi dốc nên công tác tìm kiếm cứu nạn gặp nhiều khó khăn. Các lực lượng tại hiện trường đang mở rộng khu vực tìm kiếm, rà soát mặt sông để tìm những người đang mất tích.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.