Hé lộ quá khứ động trời của huyền thoại âm nhạc David Bowie

21/08/2017 11:34 GMT+7

Hơn một năm kể từ khi giọng ca huyền thoại qua đời, quyển tiểu sử David Bowie: A Life do tác giả Dylan Jones chấp bút mới được ấn hành, hứa hẹn tiết lộ nhiều bí mật ‘kinh thiên động địa’ trong đời tư của nam ca sĩ.

Theo Daily Mail, cuốn sách được tổng hợp từ hơn 180 bài phỏng vấn với đồng nghiệp, đối thủ, bạn bè và người tình của ngôi sao âm nhạc, qua đó cho thấy nam ca sĩ có đời sống tình dục hết sức phong phú, từng quan hệ với cả phụ nữ lẫn đàn ông. Thuở sinh thời, “người ngoài hành tinh” David Bowie đã là ngôi sao tai tiếng có nhiều hành động gây sốc. Dường như những nghệ sĩ vĩ đại đều có một điểm chung: đời tư càng rối bời thì tài năng của họ lại càng thăng hoa. David Bowie cũng không ngoại lệ.
Cuốn sách cho biết thói phong tình giọng ca Life on Mars dữ dội đến mức ông bị một người lạ mặt gõ cửa vào ban đêm, gạ quan hệ tình dục với... xác chết. Tuy nhiên, David Bowie đã khéo léo từ chối. Người bạn chứng kiến việc này cho biết ông trở lại phòng mà gương mặt “trắng bệch như tờ giấy” vì sốc.
Ra mắt sách hé lộ quá khứ động trời của huyền thoại âm nhạc David Bowie 1
David Bowie cũng từng lấn sân sang điện ảnh với vai diễn vua quỷ trong Labyrinth (1986) Ảnh: Lucasfilm
Cuốn sách cũng tiết lộ thói nghiện ngập và tuổi thơ đơn độc của ngôi sao âm nhạc với gia đình có người tự sát, các dì bị thiểu năng và phải kinh qua phẫu thuật thùy não. Cuộc đời của David Bowie vừa gấp gáp, phóng túng, bất chấp hậu quả, nhưng cũng không thiếu những khoảnh khắc thần bí, kỳ lạ và đầy đam mê. Chính vì thế mà ông trở thành biểu tượng văn hóa đại diện cho cả một thế hệ, truyền cảm hứng cho biết bao thế hệ nghệ sĩ sau này. Như cây bút Dylan Jones nhận định: "Toàn bộ sự nghiệp của ông vừa là phát kiến, vừa là huyền thoại. Cuộc đời ông là một tác phẩm nghệ thuật do chính ông tạo tác".
David Bowie mất vào ngày 10.1.2016 sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư. Tác phẩm về ông sẽ ra mắt vào ngày 12.9 do nhà xuất bản Crown Archetype ấn hành.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.