Hé lộ trang phục dân tộc của Nguyễn Nga tại Hoa hậu Du lịch Quốc tế

15/11/2022 10:23 GMT+7

Với mong muốn quảng bá di sản văn hóa dân tộc, Nguyễn Nga lựa chọn thiết kế lấy cảm hứng từ nhã nhạc cung đình Huế để mang đến Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2022.

Cận cảnh bộ trang phục dân tộc mà Á hậu Nguyễn Nga mang đến Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2022

Nguyễn Du

Á hậu Nguyễn Nga vừa tiết lộ trang phục dân tộc mà cô sẽ mang đến "chinh chiến" tại cuộc thi Miss Tourism International - Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2022. Người đẹp cho biết cô sẽ sử dụng Nhã nhạc của nhà thiết kế Đoàn Phúc Thiện để tranh tài tại đấu trường nhan sắc quốc tế.

Bộ trang phục lấy cảm hứng từ nhã nhạc cung đình Huế - di sản phi vật thể và truyền thống của nhân loại được UNESCO công nhận. Thiết kế bao gồm áo dài được đính kết lấp lánh, tạo hiệu ứng sân khấu khi trình diễn. Ngoài ra, chiếc mấn được thực hiện cầu kỳ với hình ảnh đôi chim phượng uốn lượn kèm theo phần khung phía sau với hình ảnh mặt trời, đàn nguyệt, đàn tỳ bà… khơi gợi không gian đậm chất văn hóa Việt.

Người đẹp 9X mong muốn quảng bá những di sản văn hóa của Việt Nam với bạn bè quốc tế

Nguyễn Du

Chia sẻ về bộ trang phục này, nhà thiết kế Đoàn Phúc Thiện cho biết: “Sự khác biệt nằm ở các chi tiết đính kết tỉ mỉ, giúp vừa tôn dáng, vừa tỏa sáng được trên sân khấu lớn”. Theo tiết lộ, Nhã nhạc được ê-kíp thực hiện liên tục trong vòng một tháng. Thông qua thiết kế này, Nguyễn Nga mong muốn quảng bá những vẻ đẹp di sản ở Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Sau 3 ngày có mặt tại Malaysia để tranh tài, Nguyễn Nga chia sẻ: “Tôi nhìn thấy rất rõ không khí cuộc thi với hơn 50 người đẹp tham dự. Tôi đang rất tự tin, cảm nhận nguồn năng lượng dồi dào, tâm lý thoải mái và đã hoàn toàn sẵn sàng chinh phục những vòng thi phụ của Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2022”.

Hoa hậu Du lịch Quốc tế là cuộc thi tổ chức từ năm 1994 tại Malaysia nhằm đề cao vẻ đẹp và sự đa dạng văn hóa, du lịch... Trước Nguyễn Nga, Việt Nam có 12 lần cử đại diện tham gia

Nguyễn Du

Nguyễn Nga nói thêm dù đối mặt với áp lực cạnh tranh song cô trân trọng từng khoảnh khắc được tranh tài tại Hoa hậu Du lịch Quốc tế. Người đẹp cho biết sẽ cố gắng hết sức tại đấu trường nhan sắc này để bản thân không hối tiếc điều gì.

Nguyễn Nga tên thật là Nguyễn Thị Nga, từng giành ngôi vị Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn cầu Việt Nam 2022. Cô hoạt động với vai trò người mẫu, MC và diễn viên. Dự thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế, người đẹp 9X được đánh giá cao bởi nhan sắc xinh đẹp, chiều cao 1,74m, số đo ba vòng 89-62-92. Đêm chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 25.11 tại Malaysia với màn tranh tài của khoảng 50 thí sinh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.