Hệ thống làm đẹp Zema treo băng rôn xin lỗi chưa rõ lý do

18/02/2022 20:00 GMT+7

Trước đó, toàn hệ thống cơ sở làm đẹp Zema vẫn hoạt động bình thường. Lời xin lỗi đến đột ngột khiến khách hàng khá bất ngờ.

Khai trương cơ sở đầu tiên tại Hà Nội vào năm 2018, chỉ trong hơn 3 năm, Zema mở thêm 12 chi nhánh tại TP.HCM, Đồng Nai, Đà Nẵng, Khánh Hòa. Trải qua 2 năm sống chung với Covid-19, Zema đã chủ động xây dựng quy trình dịch tễ chuẩn Bộ Y tế. Nhờ chuẩn hóa quy trình mà giờ đây khách hàng đến Zema chỉ cần khai báo y tế 1 lần là có thể yên tâm làm đẹp, tiết kiệm thời gian di chuyển và hạn chế nguy cơ lây nhiễm. Việc thích nghi với hoàn cảnh mới, đón đầu những thách thức mới và chuyển hóa thành cơ hội là một thành công đáng nể của Zema trong thời gian cả thị trường làm đẹp lao đao vì dịch vừa qua.

Không khó để bắt gặp một chi nhánh Zema tại Hà Nội hay TP.HCM

Với đích đến “mỗi phụ nữ đều có cho riêng mình một Zema gần nhà”, chuỗi nails - hair - spa Zema đã không ngừng mở rộng, nâng cấp chất lượng dịch vụ trong suốt 3 năm qua. 500 dịch vụ làm nails, làm tóc, chăm sóc da đã được nghiên cứu và đưa vào triển khai, đảm bảo đáp ứng nhu cầu dù là nhỏ nhất của khách hàng. Chính nhờ nắm bắt tâm lý khách hàng đúng và trúng mà Zema đã ghi tên mình vào “bản đồ” những thương hiệu chăm sóc sắc đẹp uy tín tại Việt Nam với 13 chi nhánh, hơn 1,2 triệu lượt khách hàng và hơn 1.000 nhân viên.

Tuy vậy, ngay sau Tết Nguyên đán, toàn bộ chi nhánh của Zema đã treo banner xin lỗi khách hàng. Nội dung xin lỗi tương đối ngắn gọn: “Zema xin lỗi”. Trước đó, không hề có dấu hiệu nào của việc Zema cần đưa ra lời xin lỗi, thế nên điều này khiến đa số khách hàng cảm thấy khá hoang mang và lo lắng. Trên các diễn đàn, mỗi người lại có một diễn giải khác nhau trước thông tin này:

Hình ảnh được chụp tại một chi nhánh của Zema ở TP.HCM

Một fanpage lớn đã đăng tải thông tin và thu hút sự chú ý cực cao của cộng đồng mạng

Ảnh chụp màn hình

Ngoài những bất ngờ ban đầu, nhiều khách hàng đã tỏ ra lo lắng không biết dịch vụ tại Zema có còn được tiếp tục không? Các voucher tích lũy từ trước đến nay liệu có bị ảnh hưởng gì không? Phải chăng một (hoặc một vài) dịch vụ sẽ bị tạm ngưng vì lý do nào đó dẫn đến lời xin lỗi? Rất nhiều giả thuyết đã được đưa ra.

Chị H.Thanh (Phú Nhuận, TP.HCM) cho biết: “Tôi làm tóc ở Zema đã 2 năm nay rồi, cả về giá và dịch vụ đều tương xứng, tôi ít khi phải phàn nàn điều gì trừ những lúc cửa hàng quá đông mà thôi. Hôm trước tôi đến, cửa hàng vẫn hoạt động bình thường, không hiểu vì sao hôm nay đã thấy xin lỗi rồi”. Chị M. Quý (Thanh Xuân, Hà Nội) lại khá bình tĩnh: “Tôi nghĩ đã có sự cố nhỏ nào đó nên Zema mới xin lỗi trước như vậy thôi. Dù điều này chưa từng xảy ra, nhưng tôi không lo lắng lắm. Cứ đợi page phản hồi chính thức xem thế nào”.

Một vài nhận định được chị em sôi nổi đưa ra bàn luận

Ảnh chụp màn hình

Hiện tại, fanpage chính thức lẫn đại diện Zema đều chưa có lời giải thích nào cho lời xin lỗi khá “đặc biệt” này. Tuy nhiên mọi hoạt động tại các chi nhánh đều diễn ra bình thường. Cho đến khi Zema đưa ra các phản hồi chính thức, khách hàng vẫn có thể trải nghiệm các dịch vụ với giá thành, chất lượng như mọi khi. Chúng tôi sẽ thông tin tới quý độc giả khi có các thông báo tiếp theo từ Zema.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.