Hệ vi sinh đường ruột tác động đến khả năng giảm cân

0 Thanh Niên

Tiến sĩ Christian Diener, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết: 'Hệ vi sinh đường ruột có thể hỗ trợ cũng như cản trở quá trình giảm cân của một người...'.

Nghiên cứu mới được công bố trên chuyên san mSystems (thuộc Hiệp hội Vi sinh vật Mỹ) do nhóm chuyên gia của Viện Sinh học hệ thống (Mỹ) thực hiện đã phát hiện hệ vi sinh vật đường ruột ảnh hưởng mật thiết đến khả năng giảm cân ở người.

Hệ vi sinh đường ruột tác động đến khả năng giảm cân - ảnh 1

hệ vi sinh vật đường ruột ảnh hưởng mật thiết đến khả năng giảm cân ở người

Shutterstock

Tiến sĩ Christian Diener, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết: “Hệ vi sinh đường ruột có thể hỗ trợ cũng như cản trở quá trình giảm cân của một người. Việc kiểm soát những vi sinh vật này sẽ có tác động đáng kể đến quá trình giảm cân”. Thông qua quá trình phân tích các chất chuyển hóa, protein, vật liệu di truyền trong máu và phân, cũng như hệ vi sinh trong đường ruột..., các nhà nghiên cứu phát hiện ở những người có gien giúp tăng tốc độ sao chép của vi khuẩn đường ruột (khiến chúng phát triển nhanh hơn) sẽ dễ giảm cân thành công hơn.

Kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra nếu muốn giảm cân, mọi người nên bổ sung lượng lợi khuẩn cho ruột thông qua việc thường xuyên ăn sữa chua hoặc bổ sung các loại thực phẩm giàu prebiotic (một loại chất xơ hòa tan có nguồn gốc thực vật) như chuối, táo, cà chua, hành tây, tỏi, măng tây... để hỗ trợ tăng trưởng cho lợi khuẩn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

  Đọc thêm

  Một phụ nữ tử vong sau khi hút mỡ bụng

  Một phụ nữ tử vong sau khi hút mỡ bụng

  Ngày 19.10, nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy có tiếp nhận nữ bệnh nhân N.T.N.T (50 tuổi, ngụ TP.HCM) vào viện trong tình trạng nguy kịch sau khi hút mỡ bụng tại một BV thẩm mỹ ở Q.Tân Bình, sau đó bệnh nhân đã tử vong.

  Tin vui cho người thích uống cà phê hòa tan

  Tin vui cho người thích uống cà phê hòa tan

  Những người sành cà phê có thể không thích cà phê hòa tan, nhưng một nghiên cứu mới phát hiện những gói cà phê tiện lợi này làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim và tăng cường sức khỏe tim mạch, theo The Health Site.