H'Hen Niê: Tôi ăn rất nhiều cơm, vác được cả bao gạo 50 kg

04/07/2023 13:39 GMT+7

Tập 4 Top Chef Việt Nam mở ra thử thách mới cho các đầu bếp tranh tài, chính là đưa 4 loại gạo ngon nhất Việt Nam lên bàn tiệc thế giới. Host H'Hen Niê không giấu được sự hào hứng tiết lộ mình khỏe khoắn một phần nhờ vào việc ăn cơm mỗi ngày.

Với thử thách từ những loại gạo ngon nhất của Việt Nam và đặc sản cua Cà Mau, top 12 Top Chef Việt Nam khiến ban giám khảo chính và giám khảo khách mời Hoa hậu Giáng My gặp khó khăn trong việc lựa chọn người phải gói dao ra về. Bước vào tập 4, với chủ đề là ẩm thực từ gạo, host H'Hen Niê hào hứng tiết lộ mình không hạn chế tinh bột, ngày nào cũng ăn nhiều cơm. "Tôi còn vác được bao gạo 50 kg nữa", Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2018 dí dỏm chia sẻ.

H'Hen Niê: Tôi ăn rất nhiều cơm, vác được cả bao gạo 50kg - Ảnh 1.

Đề thi trong tập 4 Top Chef Việt Nam chính là gạo và cua Cà Mau

BTC

Gạo là loại lương thực thiết yếu trong ẩm thực Việt và cũng là nông sản xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Bốn loại gạo nổi tiếng trở thành nguyên liệu chính cho các thử thách lần này gồm gạo Nàng Thơm Chợ Đào, gạo tím than, ST25 và gạo Séng Cù. Ở phần thử thách nhanh, các đầu bếp phải thực hiện món ăn chơi làm từ cơm cháy. Để cơm cháy trở nên giòn tan, đầu bếp phải có thời gian sấy khô cơm. Tuy nhiên, họ chỉ có 45 phút để nấu cơm trên bếp gas, nếu không khéo léo, cơm sẽ cứng hoặc mềm ỉu.

Nếu như Phi Yến bất ngờ "đụng" phải đảo bếp chỉ có giấm, không có đường, nồi không có nắp thì Ngọc Tâm phải "cấp cứu" một nồi cơm sống. Còn đầu bếp Thái Minh thì choáng váng phát hiện nồi cơm còn chưa được bấm nút nấu. Đầu bếp Anh Thư phục vụ cơm cháy dùng cùng kem chua, mứt táo, kết hợp với các loại trái cây. Món cơm cháy trẻ thơ của của cô khiến H'Hen Niê thích thú: "Tôi thấy healthy (lành mạnh), khá hợp với tôi. Phần gạo mềm, bên dưới giòn, khá thú vị".

H'Hen Niê: Tôi ăn rất nhiều cơm, vác được cả bao gạo 50kg - Ảnh 2.

Nguyễn Trần Vinh là đầu bếp chiến thắng phần thử thách nhanh

BTC

Phải thực hiện món ăn từ cơm nhão, đầu bếp Nguyễn Trần Vinh quyết định làm một món ăn chơi trông giống chiếc bánh nhưng thực chất lại là cơm cháy. Bên trong phần vỏ bánh cơm cháy là thịt ếch xào, có vị cay nồng nhẹ. Cách xử lý thông minh của nam đầu bếp đã tạo ra món cơm cháy nữ hoàng có nhiều tầng hương, trình bày đẹp, gây được ấn tượng mạnh với giám khảo Alain Nguyễn và Dương Quốc Nam. Chính vì thế, Nguyễn Trần Vinh giành chiến thắng trong thử thách nhanh của Top Chef Việt Nam 2023 tập 4.

H'Hen Niê: Tôi ăn rất nhiều cơm, vác được cả bao gạo 50kg - Ảnh 3.

Món cơm cháy nữ hoàng giúp Trần Vinh chinh phục dàn giám khảo khó tính

BTC

Bước sang thử thách loại trừ, các đầu bếp có 90 phút để thực hiện một món ăn cao cấp từ cua Cà Mau kết hợp với những loại gạo ngon nhất của Việt Nam. Muốn đưa món ăn dân dã của Việt Nam lên bàn ăn thế giới, đầu bếp Đinh Sơn Trúc quyết định thực hiện món cơm canh cua mồng tơi. Sơn Trúc lấy cơm nấu với lá dứa bày trên một chiếc mai cua cùng xốt gạch cua, nấm xào và trứng cá chuồn. Tô canh cua nấu rau mồng tơi, mướp hương, thêm một chút mắm tôm. 

Giữ được hương vị món ăn gia đình quen thuộc trong món ăn sáng tạo cùng cách trình bày đẹp, cơm canh cua mồng tơi của Đinh Sơn Trúc được giám khảo Dương Quốc Nam nhận định có thể đưa vào nhà hàng fine dining (ẩm thực cao cấp). Trong khi đó, Hoa hậu đền Hùng Giáng My khen ngợi cách phục vụ. "Món canh Việt Nam được nghệ thuật hóa là sự sáng tạo tuyệt vời. Tôi cho rằng món Việt phải được nâng tầm nghệ thuật lên như thế. Nói về kinh tế thì người đầu tư rất thích vì em làm không tốn quá nhiều thứ đắt tiền nhưng nhìn lại cầu kỳ và công phu", Hoa hậu Giáng My chia sẻ.

H'Hen Niê: Tôi ăn rất nhiều cơm, vác được cả bao gạo 50kg - Ảnh 4.

Hoa hậu Giáng My thích thú với món ăn dân dã của Đinh Sơn Trúc

BTC

Thực hiện món ăn đậm chất Việt nhưng được cách tân theo phương pháp sang trọng, đạt tiêu chí về kỹ thuật, hương vị và khai thác được thế mạnh của nguyên liệu, Đinh Sơn Trúc đã giành chiến thắng tập 4 với món cơm canh cua mồng tơi.

H'Hen Niê: Tôi ăn rất nhiều cơm, vác được cả bao gạo 50kg - Ảnh 5.

Cơm canh cua mồng tơi là món ăn chiến thắng tập 4 Top Chef Việt Nam 2023

BTC

Dùng cua gạch và cua thịt, đầu bếp Nguyễn Quốc Trường lấy lá ổi, lá cây tiêu lốp để khử mùi cua. Ngoài ra anh sử dụng hoa đa lộc (còn gọi là hoa gừng) có vị giòn, chua thanh nhẹ để nấu món ăn. Món ăn được tạo hình như một chiếc bánh lưỡi mèo nên có tên gọi là bánh lưỡi mèo thịt cua. Giám khảo Dương Quốc Nam đánh giá kỹ thuật nấu và trình bày của Quốc Trường có độ sáng tạo chưa cao, chưa đẹp để khách hàng phải bất ngờ.

"Vì món chính là món khi xuất hiện là người ta phải trầm trồ. Người ta trả tiền cho một thực đơn đó dù là 5 triệu đồng hay 10 triệu đồng/người mà người ta cảm thấy nó xứng đáng, điều đó mới quan trọng", giám khảo Dương Quốc Nam cho biết.

H'Hen Niê: Tôi ăn rất nhiều cơm, vác được cả bao gạo 50kg - Ảnh 6.

Nguyễn Quốc Trường (ngoài cùng bên phải) gói dao ra về sau thử thách loại trừ

BTC

Các món ăn đặc sắc, sáng tạo với các thế mạnh riêng đã khiến ban giám khảo khó khăn trong việc lựa chọn đầu bếp phải gói dao ra về. Tuy nhiên vì Quốc Trường chưa đạt được kỳ vọng của các giám khảo trong đề thi này nên anh đã phải dừng chân tại tập 4 Top Chef Việt Nam 2023.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.