Hiệp hội Blockchain Việt Nam được vinh danh trong hội thảo về FDI

16/05/2023 08:30 GMT+7

Ngày 15.5, báo Đầu tư tổ chức hội thảo "Cộng hưởng sức mạnh đầu tư vì một Việt Nam thịnh vượng". Tại hội thảo, đại diện Bộ Kế hoạch Đầu tư và Tổng Biên tập báo Đầu tư tiến hành vinh danh 46 doanh nghiệp và tổ chức có nhiều đóng góp trong thu hút dòng vốn nước ngoài vào Việt Nam, trong đó có Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA).

Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá là một trong những quốc gia đi đầu và đạt nhiều thành tựu quan trọng trong thu hút đầu tư nước ngoài. Tính đến cuối tháng 4.2023, Việt Nam đã thu hút được gần 446 tỉ USD vốn đầu tư nước ngoài; trong đó, gần 280 tỉ USD đã được giải ngân. Nhiều tập đoàn đa quốc gia với công nghệ hiện đại đang mở rộng đầu tư tại Việt Nam, với chất lượng, hiệu quả ngày càng tăng.


Tại hội thảo, ông Lê Trọng Minh, Tổng Biên tập báo Đầu tư nhận định: "Ngày hôm nay, báo Đầu tư - cơ quan báo chí của Bộ Kế hoạch Đầu tư tổ chức hội thảo này nhằm tạo diễn đàn để các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế, các nhà quản lý và lãnh đạo doanh nghiệp phân tích, đánh giá về hiệu quả nguồn vốn nước ngoài đầu tư vào Việt Nam trong suốt chặng đường vừa qua, những thành tựu và bài học kinh nghiệm trong thu hút đầu tư nước ngoài, cùng những xu hướng và cơ hội đầu tư mới trong môi trường mới".


photo-1684153980752

Ông Lê Linh Lương - Trưởng đại diện phụ trách Văn phòng Hà Nội

Trong buổi lễ vinh danh các doanh nghiệp và tổ chức, Hiệp hội Blockchain Việt Nam có đại diện là ông Lê Linh Lương, Trưởng đại diện phụ trách Văn phòng Hà Nội nhận kỷ niệm chương. Hiệp hội Blockchain Việt Nam được báo Đầu tư chọn là một trong những tổ chức đã thực hiện nhiều hoạt động kết nối doanh nghiệp và thu hút đầu nguồn ngoại tệ của các nhà đầu tư quốc tế vào các dự án công nghệ Việt.


Cụ thể, trong năm nay, Hiệp hội Blockchain Việt Nam khởi xướng chuỗi hội thảo mang tên The Connect. Đây là chuỗi sự kiện kết nối đầu tư, chuyển giao công nghệ giữa doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài, với điểm dừng là các quốc gia trên thế giới.


Tại hai sự kiện The Connect tổ chức tại Thái Lan và Singapore, Hiệp hội Blockchain Việt Nam đã kết nối các dự án, doanh nghiệp Việt Nam với các quỹ đầu tư nước ngoài. Hoạt động mở ra nhiều cơ hội kết nối giữa các doanh nghiệp trong ngành, giữa quỹ đầu tư và startup. Các khách tham dự đều được giới thiệu nhanh về tổ chức, giúp hiểu được mục tiêu vai trò của các công ty để dễ dàng tiếp cận và tìm kiếm cơ hội hợp tác, đúng với tiêu chí của chương trình.


photo-1684153982150

Đại diện VBA nhận kỷ niệm chương trong lễ vinh danh

Tiếp nối sau đó, Hiệp hội Blockchain Việt Nam cũng đã tham gia Hội nghị thượng đỉnh đầu tư SelectUSA 2023 do Bộ Thương mại Mỹ tổ chức. SelectUSA 2023 có sự góp mặt của quan chức cấp cao Nhà Trắng, đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai, Chủ tịch Ngân hàng Xuất nhập khẩu Reta Jo Lewis. Bên cạnh đó, SelectUSA còn đón tiếp 16 thống đốc bang và 21 trưởng phái đoàn từ các quốc gia tham gia.


Trong dịp này, Chính phủ Mỹ công bố sáng kiến SelectTalentUSA, một sáng kiến liên chính phủ nhằm tăng cường hỗ trợ kỹ thuật của liên bang cho các công ty đa quốc gia đang bắt đầu mở rộng hoạt động tại Mỹ và tăng việc làm chất lượng thông qua FDI.


Với chủ đề xuyên suốt "Cộng hưởng sức mạnh đầu tư vì một Việt Nam thịnh vượng", bên cạnh các bài tham luận từ các nhà đầu tư và doanh nghiệp nước ngoài như Samsung Việt Nam, AEON Việt Nam, Ngân hàng UOB và doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam như VPBank, hội thảo có hai phiên thảo luận chính với chủ đề: Cùng nhau phát triển" và "Thúc đẩy dòng vốn mới" diễn ra sôi nổi với sự trao đổi thẳng thắn, cởi mở giữa các đại diện cơ quan quản lý, chuyên gia kinh tế và các doanh nhân trong nước và nước ngoài.


Hội thảo "Cộng hưởng sức mạnh đầu tư vì một Việt Nam thịnh vượng" có sự tham dự của các đại diện bộ ban ngành như Bộ Kế hoạch Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước, tổ chức quốc tế, đại diện các hiệp hội nước ngoài tại Việt Nam như EuroCham, AmCham, KoCham, Kotra, JETRO, InCham, ICham, cùng các hiệp hội và doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Hội thảo thu hút sự quan tâm của các nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo các cơ quan quản lý, đại diện các tổ chức, hiệp hội trong nước và quốc tế.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.