Hiệp hội Blockchain Việt Nam và Hiệp hội công nghệ Hàn Quốc ký hợp tác chiến lược

25/07/2022 10:57 GMT+7

Tiếp nối mục tiêu tăng cường hợp tác quốc tế, phát huy vai trò và vị thế của mình trong lĩnh vực blockchain, ngày 22.07, Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) ký thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Khởi nghiệp Blockchain Hàn Quốc và Hội nghị Thượng đỉnh chuỗi khối thế giới Marvels.

Theo đó, dựa trên các ký kết hợp tác chiến lược, các Hiệp hội sẽ cùng nhau phát huy sức mạnh và tiềm lực phát triển của công nghệ blockchain, đẩy mạnh trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình triển khai ứng dụng công nghệ vào kinh tế số, chuyển đổi số quốc gia. Đồng hành cùng các Hiệp hội là đơn vị truyền thông META HUB, hỗ trợ tổ chức diễn đàn hợp tác Việt - Hàn lần này.

Lễ ký kết giữa các Hiệp hội công nghệ Hàn Quốc và Việt Nam diễn ra thành công tốt đẹp

Tại lễ ký kết, ông Hoàng Văn Huây - Chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam nhận định Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều điểm gần gũi về giao thương, phát triển kinh tế, công nghệ. Ông nói: “Tôi chờ đợi thành tựu đơm hoa kết trái từ mối quan hệ giữa Hàn Quốc và Việt Nam trong lĩnh vực blockchain”.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện nhằm góp phần làm phong phú các hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt và Hàn, kết nối cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và giới thiệu tiềm năng, triển vọng, chính sách về khởi nghiệp, xúc tiến thương mại đầu tư (FDI), kinh doanh tại Việt Nam, thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị, kết nối mối quan hệ tốt đẹp, giao lưu văn hóa.

Sau khi các Hiệp hội giới thiệu về mục đích, phương hướng hoạt động, sự kiện đi đến phần hỏi đáp, học hỏi kinh nghiệm giữa đại diện các Hiệp hội Hàn Quốc và Việt Nam, do ông Phan Đức Trung - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Blockchain Việt Nam dẫn dắt.

Biết rằng Hàn Quốc đang có nhiều Hiệp hội Blockchain hoạt động đồng thời, ông Phan Đức Trung thắc mắc về cách các Hiệp hội này sẽ phối hợp ra sao để thúc đẩy thị trường. Khi đó, Hội nghị Thượng đỉnh chuỗi khối thế giới Marvels sẽ đóng vai trò kết nối và dẫn dắt như thế nào?

Ông Hoàng Văn Huây - Chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Trả lời câu hỏi của ông Trung dưới tư cách Chủ tịch Hiệp hội Khởi nghiệp Blockchain Hàn Quốc, ông Choi Soo Hyuk cho biết Hàn Quốc tuy có nhiều tổ chức về blockchain, từ Hiệp hội cho startup, Hiệp hội chấn hưng Blockchain, Hiệp hội khoa học kỹ thuật, gần đây còn có Hiệp hội NFT, Metaverse… nhưng nhờ chính sách của chính phủ nên từng Hiệp hội đều có vai trò riêng và tập hợp thành Liên minh Cách mạng Kỹ thuật số Hàn Quốc để tạo nên tiếng nói chung.

Ông Park Bong Kyu - Chủ tịch Hội nghị Thượng đỉnh chuỗi khối thế giới Marvels bổ sung rằng tuy khác nhau về hoạt động, nhưng khi cần góp ý, thảo luận chính sách, các Hiệp hội đều có ý thức hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau. Ông cũng hé lộ vào giữa tháng 8 sắp tới, Liên minh Cách mạng Kỹ thuật số sẽ tổ chức buổi hội nghị để cùng thảo luận sâu rộng hơn những chính sách về blockchain nhằm đề xuất trước chính phủ Hàn Quốc.

Buổi ký kết hợp tác là minh chứng cho thấy thị trường blockchain Việt Nam đang chuyển mình và dần thu hút sự chú ý từ các tổ chức quốc tế. Điều này cũng khẳng định Hiệp hội Blockchain Việt Nam đã có những hoạt động thiết thực để quảng bá blockchain đến công chúng.

Theo đó, hai Hiệp hội Hàn Quốc cam kết ưu tiên cung cấp thông tin, kêu gọi và hỗ trợ định hướng các thành viên, đối tác của Hàn Quốc tham gia vào các hoạt động do Hiệp hội Blockchain Việt Nam khai thác, tổ chức (các sự kiện định kỳ, hội thảo, hội họp - gặp mặt đối tác/ khách hàng/ thành viên).

Hai hiệp hội cũng sẽ kết nối hội viên thông qua việc cung cấp và phối hợp đồng tổ chức các khóa đào tạo, tập huấn, hội thảo, tọa đàm với các nội dung thiết thực; phối hợp triển khai các hoạt động, sự kiện khuyến khích năng lực thực hành ngành công nghệ, sự kiện cho giảng viên, sinh viên, các dự án khởi nghiệp thông qua các cuộc thi, báo cáo chuyên đề, tọa đàm, hội thảo hay những hoạt động tuyên truyền, phổ cập khác; nỗ lực tìm kiếm, mở rộng các cơ hội hợp tác/đầu tư từ các hội viên và đối tác của nhau thông qua các hoạt động lớn về tài chính, chính sách và các sự kiện xúc tiến thương mại, đầu tư…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.