Hiệp hội trọng tài Ý sốc khi bị đe dọa bằng… 'đạn thư'

07/04/2018 13:05 GMT+7

Ba thành viên của Hiệp hội Trọng tài Ý (IRA) vừa nhận được những gói hàng gửi qua đường bưu điện chứa đầy đạn, ngay giữa thời điểm làn sóng phản đối công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) đang dâng cao ở nước này.

Ba người bị cảnh cáo bằng những gói bưu phẩm chứa các viên đạn là Chủ tịch IRA Marcello Nicchi, Phó chủ tịch IRA Narciso Pisacreta cùng người phụ trách tuyển chọn trọng tài Nicola Rizzoli. Theo đài truyền hình Nga RT, ông Nicchi nhanh chóng công bố vụ việc trên, đồng thời xâu chuỗi mối liên hệ kiểu đe dọa khủng bố này với lời kêu gọi bắn các trọng tài để phản đối VAR của một nhà báo Ý. Ông Nicchi nói: “Có một nhà báo từng phát biểu trong một chương trình phát sóng rằng: họ đã tuyên chiến với chúng ta và trong cuộc chiến thì các bạn sẽ không sử dụng còi, các bạn sẽ bắn. Các bạn cần phải bắn các trọng tài và không để cho họ điều khiển trận đấu”
Theo báo giới Ý, cảnh sát đang điều tra các bưu phẩm chứa đầy đạn khi vụ việc đang thu hút sự quan tâm cực lớn của truyền thông. Hồi tháng trước, hàng trăm cổ động viên Lazio đã tập trung trước trụ sở Liên đoàn Bóng đá Ý (FIGC) để phản đối việc áp dụng VAR khi đổ lỗi 5 trận thua của đội bóng là do những sai sót của công nghệ này.
Công nghệ VAR đang bị phản ứng kịch liệt ở bóng đá Ý AFP
Công nghệ VAR hiện đang được nhiều giải bóng đá hàng đầu áp dụng, trong đó có Bundesliga (Đức ) và Major League Soccer (Mỹ). VAR cũng đã được thử nghiệm trong những giai đoạn sau của Carabao Cup và FA Cup (Anh), cũng như trong các trận đấu của tuyển Anh.
Hồi tháng 3, FIFA đã thông qua việc áp dụng công nghệ VAR tại vòng chung kết World Cup 2018 sẽ diễn ra tại 12 sân vận động thuộc 11 thành phố của nước Nga từ ngày 14.6 đến 15.7. FIFA cho biết thông tin về những quyết định của VAR sẽ được thông báo “trên những màn hình lớn cũng như thông qua lời bình của các phát thanh viên và bình luận viên”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.