Hiệu trưởng chịu trách nhiệm nếu để dịch Covid-19 lây lan trong trường học

0 Thanh Niên Online

UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo hiệu trưởng phát hiện các trường hợp có biểu hiện của bệnh Covid-19 nhưng không báo cáo, để dịch bệnh lây lan trong trường học thì phải chịu trách nhiệm.

Ngày 25.2, theo thông tin từ UBND tỉnh Cà Mau, ông Nguyễn Minh Luân, Phó chủ tịch UBND tỉnh, vừa ký văn bản gửi sở, ban, ngành tỉnh và UBND các địa phương về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, trong những ngày qua, số ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh có chiều hướng gia tăng. Trong ngày 24.2, tỉnh ghi nhận 422 ca mắc mới. Trong đó, có 11 ca là giáo viên và 62 ca là học sinh test nhanh dương tính tại trường. Trong ngày 25.2, số ca nhiễm ghi nhận tăng lên 558 ca, có 8 ca là giáo viên và 96 ca là học sinh.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh. Tập trung tăng cường công tác tuyên truyền đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân thực hiện tốt quy định 5K, không được chủ quan, lơ là, xem nhẹ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch tỉnh cũng giao Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, TP.Cà Mau và các đơn vị có liên quan chỉ đạo các đơn vị trường học rà soát các học sinh đang thuê nhà trọ để học, không ở gần gia đình, nếu bị nhiễm Covid-19 thì nhà trường, giáo viên chủ nhiệm phải chủ động phối hợp với ngành y tế, chính quyền địa phương, hỗ trợ kịp thời cho học sinh trong quá trình điều trị. Đồng thời, chủ động theo dõi, phát hiện các trường hợp giáo viên, học sinh có những biểu hiện của bệnh Covid-19 thì phải kịp thời thực hiện nhanh các biện pháp giãn cách, không để tiếp xúc gần với các giáo viên, học sinh khác; báo ngay cho trạm y tế kịp thời hỗ trợ thực hiện xét nghiệm sàng lọc theo quy định.

UBND tỉnh Cà Mau cũng chỉ đạo trường hợp phát hiện có biểu hiện của bệnh Covid-19 nhưng không báo cáo và không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, nếu để dịch bệnh lây lan trong trường học thì hiệu trưởng các trường phải chịu trách nhiệm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm