Hiệu trưởng đầu tiên trở về Mỹ, Trường ĐH VinUni có hiệu trưởng mới

Quý Hiên
Quý Hiên
01/07/2023 09:45 GMT+7

Từ năm học 2023 - 2024, Trường ĐH VinUni sẽ có hiệu trưởng mới, một GS - bác sĩ (BS) đến từ Mỹ, thay thế cho hiệu trưởng cũ là GS Rohit Verma, người vừa kết thúc nhiệm kỳ hiệu trưởng 4 năm của trường.

Sáng nay 1.7, trên trang web của Trường ĐH VinUni đã đăng thông báo với nội dung chào mừng quyền hiệu trưởng của trường, GS - BS David Bangsberg. Trước đó, tối 30.6, trên trang fanpage của trường cũng đăng tải bài viết có nội dung chào tạm biệt hiệu trưởng đầu tiên của trường, GS Rohit Verma.

Hiệu trưởng đầu tiên trở về Mỹ, Trường ĐH VinUni có hiệu trưởng mới - Ảnh 1.

GS - BS David Bangsberg, Quyền hiệu trưởng Trường ĐH VinUni

TRƯỜNG ĐH VINUNI

Theo thông tin trên trang web của Trường ĐH VinUni, GS - BS David Bangsberg sẽ đến VinUni làm việc với vai trò Quyền hiệu trưởng Trường ĐH VinUni kiêm Viện trưởng Viện Khoa học sức khỏe (Trường ĐH VinUni), bắt đầu từ năm học mới 2023 - 2024.

Trước khi đến làm việc ở VinUni, GS - BS Bangsberg là Hiệu trưởng sáng lập Trường Y tế công cộng, ĐH Khoa học sức khỏe Oregon và ĐH Portland (Mỹ). Ông cũng từng là Giám đốc Trung tâm sức khỏe toàn cầu tại Bệnh viện Massachusetts General - bệnh viện đào tạo lớn nhất của Trường Y khoa Harvard. 

Ngoài việc từng giảng dạy và nghiên cứu tại Trường Y khoa Harvard, GS - BS Bangsberg còn từng giảng dạy và nghiên cứu tại Trường Y tế công cộng Harvard T. H. Chan, ĐH California tại San Francisco (Mỹ).

Cũng theo Trường ĐH VinUni, GS - BS Bangsberg là một trong các nhà khoa học xuất sắc hàng đầu thế giới trong lĩnh vực y khoa. Trong sự nghiệp của mình, ông đã có 498 công trình nghiên cứu, được trích dẫn tới 54.000 lần và đạt chỉ số h-index 116.

Giáo sư đã có những cống hiến lớn lao với nền y học toàn cầu, đặc biệt trong lĩnh vực phòng, chống và điều trị HIV/ AIDS, y học nội khoa, miễn dịch học, bất bình đẳng về sức khỏe của người nghèo đô thị. Ông còn là người đã gây quỹ thành công hơn 70 triệu USD kinh phí cho nghiên cứu. Năm 2007, ông được Tạp chí Science vinh danh là nhà nghiên cứu HIV/AIDS được tài trợ lớn thứ hai toàn cầu của Viện Sức khỏe quốc gia Mỹ.

TS Lê Mai Lan, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH VinUni, cho biết lãnh đạo Trường ĐH VinUni kỳ vọng người đứng đầu ban giám hiệu mới của trường sẽ đặt một dấu ấn mới, thúc đẩy sự phát triển của VinUni trên con đường trở thành một trường đại học trẻ xuất sắc, hướng tới đẳng cấp thế giới.

Như vậy, GS - BS David Bangsberg sẽ là hiệu trưởng thứ 2 của Trường ĐH VinUni (trường mới được thành lập 5 năm nay). 

Hiệu trưởng đầu tiên của trường là GS Rohit Verma, người trước đó là Viện trưởng Phụ trách đối ngoại của Trường Kinh doanh Cornell SC Johnson, ĐH Cornell (Mỹ). Theo đánh giá của Trường ĐH VinUni, GS Rohit Verma đã kết thúc nhiệm kỳ 4 năm (7.2019 - 7.2023) hiệu trưởng của mình tại trường này với những "cống hiến vượt trội và xuất sắc".

Kể từ ngày 1.8, GS Rohit Verma sẽ đảm nhiệm vị trí Viện trưởng Trường Kinh doanh Darla Moore của ĐH South Carolina (Mỹ). Tại VinUni, ông tiếp tục hợp tác trong vai trò giáo sư xuất sắc của bộ môn quản trị vận hành và chuỗi cung ứng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.