Hiệu trưởng Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam bị đình chỉ chức vụ

Mạnh Cường
Mạnh Cường
16/04/2024 08:30 GMT+7

Ông Huỳnh Tấn Tuấn, Hiệu trưởng Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam, bị tạm đình chỉ chức vụ để phục vụ công tác điều tra, sau khi bị cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Sáng 16.4, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết Phó chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu đã có quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Huỳnh Tấn Tuấn, Hiệu trưởng Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam, để phục vụ công tác điều tra.

Thời gian tạm đình chỉ chức vụ kể từ ngày ký quyết định cho đến khi có quyết định của cơ quan thẩm quyền.

Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ xảy ra tại Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam.

Hiệu trưởng Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam bị đình chỉ chức vụ- Ảnh 1.

Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam

MẠNH CƯỜNG

Cụ thể, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Huỳnh Tấn Tuấn, Hiệu trưởng Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam, và ông Nguyễn Ba, cựu Hiệu trưởng Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam.

Ngoài ra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cũng khởi tố với cùng tội danh đối với ông Nguyễn Đức Đón, Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính, Kế toán trưởng trường và một giám đốc doanh nghiệp có liên quan trực tiếp đến vụ việc.

Sau khi khởi tố các bị can, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã cho tại ngoại và cấm ra khỏi nơi cư trú đối với 4 bị can, vì họ khai báo thành khẩn và có nơi cư trú rõ ràng.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết tại kỳ họp thứ 36, UBKT Tỉnh ủy đã xem xét, kết luận về việc kiểm tra tổ chức Đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm tại Đảng ủy Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam.

Theo UBKT Tỉnh ủy, Đảng ủy Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã vi phạm quy chế làm việc của Đảng ủy, buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra vi phạm quy định về quản lý, sử dụng ngân sách, tài chính, tài sản của nhà trường.

Những khuyết điểm, vi phạm của Đảng ủy Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam đã gây dư luận không tốt, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín và vai trò lãnh đạo của Đảng ủy.

UBKT Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật khiển trách đối với Đảng ủy Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiệm kỳ 2020 - 2025; kỷ luật các cán bộ liên quan.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.