Hình phạt Instagram dành cho Kanye West bị cho là thiên vị

0 Thanh Niên Online

Meta đã quyết định đình chỉ tài khoản Instagram của ca sĩ Kanye West với cáo buộc vi phạm chính sách quấy rối của mạng xã hội này. Tuy nhiên, nhiều nhận định cho rằng hình phạt của Meta là quá nhẹ, có phần thiên vị và không rõ ràng.

Phát ngôn viên của Meta, công ty sở hữu Instagram, cho biết West đã vi phạm các chính sách của mạng xã hội Instagram về lời nói căm thù, cũng như bắt nạt và quấy rối, do đó đã bị đình chỉ tài khoản trong 24 tiếng. Meta không tiết lộ chi tiết về bài đăng của West, nhưng cho biết sẽ mạnh tay hơn với nam ca sĩ nếu anh ta tiếp tục vi phạm trong tương lai.

Đáng chú ý, Meta không hề tiết lộ thời gian đình chỉ bắt đầu có hiệu lực từ khi nào và sẽ kết thúc vào lúc nào.

Một số chuyên gia truyền thông xã hội Mỹ đã bày tỏ sự bức xúc, cho rằng Meta đã có sự thiên vị quá đỗi vô lý cho West và có thể tạo ra tiền lệ không tốt.

Bức xúc trước động thái thiên vị của Meta, Matt Navarra, một nhà tư vấn truyền thông xã hội, đặt câu hỏi rằng liệu một người dùng Instagram bình thường không nổi tiếng có bị tạm ngưng hoạt động lâu hơn vì một sự cố tương tự hay không.

"Làm sao mà người dùng Instagram có thể tin tưởng vào nền tảng này khi các hình phạt vi phạm quy tắc của Meta có cảm giác như chúng được tạo ra khi nó diễn ra?", Matt bày tỏ thắc mắc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm