Hình xăm công nghệ đánh giá sức khỏe

21/07/2019 13:21 GMT+7

Một loại hình xăm vĩnh viễn mới có thể thay đổi màu sắc khi một số vấn đề sức khỏe trong cơ thể thay đổi, đưa ra các chỉ số trực quan rằng có gì đó không ổn và bệnh nhân cần phải đến bác sĩ.

Theo SlashGear, công cụ chẩn đoán mới được phát triển bởi các nhà nghiên cứu ở Đức và gần đây đã được xuất bản trên tạp chí Angewandte Chemie. Mặc dù cả hai xuất hiện tương tự nhau khi được tiêm vào da dưới dạng hình xăm nhưng hình xăm sức khỏe mới có công thức phân tích thay vì mực xăm thông thường.
Ba cảm biến hóa học được điều chỉnh để tạo ra các màu khác nhau khi một số vấn đề sinh học nhất định trong cơ thể thay đổi. Một “mực” thay đổi từ vàng sang xanh khi độ pH của cơ thể thay đổi từ năm thành chín. Một hình xăm dựa trên glucose sử dụng công thức này sẽ thay đổi từ vàng sang xanh đậm và cảm biến cho albumin chuyển từ vàng sang xanh lá cây (mặc dù kết quả cuối cùng là trắng sang xanh).
Hình xăm vĩnh viễn có các cảm biến này được thử nghiệm trên da lợn, sau đó các mức glucose, albumin và độ pH được điều chỉnh để theo dõi sự thay đổi màu sắc. Các hình xăm đã thực sự thay đổi màu sắc dựa trên nồng độ, gợi ý về một cách tiềm năng trong tương lai cho bệnh nhân để theo dõi các vấn đề sức khỏe của họ.
Các nhà khoa học đứng sau dự án chỉ ra rằng các công thức cảm biến khác có thể được phát triển để theo dõi mọi thứ từ mất nước đến mầm bệnh cụ thể. Chẳng hạn một người bị tiểu đường một ngày nào đó có thể có một hình xăm nhỏ có khả năng thay đổi màu sắc như một vòng tâm trạng để chỉ ra khi mức glucose của họ quá thấp hoặc quá cao.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.