HLV Đặng Thanh Phương tự hào khi Viettel lập chiến tích toàn thắng ở AFC Cup

0 Thanh Niên Online

CLB Viettel lập nên chiến tích khi là đại diện đầu tiên của Việt Nam thắng cả 3 trận vòng bảng AFC Cup. Trợ lý HLV Đặng Thanh Phương tỏ ra rất tự hào về thành tích này.

HLV Đặng Thanh Phương tự hào khi Viettel lập chiến tích toàn thắng ở AFC Cup - ảnh 1

Viettel xuất sắc thắng 3 trận vòng bảng

Khả Hòa

Thắng Hougang United 5-2 ở lượt đấu cuối bảng I AFC Cup 2022, CLB Viettel trở thành đội bóng đầu tiên của Việt Nam toàn thắng ở vòng bảng AFC Cup. Thành tích này giúp họ đứng đầu bảng I giành quyền vào bán kết khu vực Đông Nam Á.

Phát biểu ở buổi họp báo sau trận đấu, trợ lý HLV Đặng Thanh Phương chia sẻ: “Thông qua giải đấu này, chúng tôi vui mừng và tự hào khi đại diện Việt Nam tham dự AFC Cup 2022 và giành chiến thắng cả 3 trận vòng bảng. Cả 3 trận vừa qua, chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ của mọi người. Tôi xin cảm ơn về điều này”.

Đánh giá về chiến thắng trước Hougang United, ông Phương cho biết: “Chúng tôi có một số sai lầm trong hiệp 1, nhưng hiệp 2 quyền chủ động thuộc về chúng tôi. Các cầu thủ đã làm tốt và có chiến thắng xứng đáng. Qua giải đấu này, chúng tôi cũng tạo nhiều điều kiện ra sân cho các cầu thủ trẻ. Viettel đào tạo cầu thủ từ nhỏ và trao cơ hội, sử dụng cầu thủ trẻ là điều dĩ nhiên. Các cầu thủ trẻ chiếm 80 - 90% trong đội hình và các bạn ấy đã thể hiện tốt. Hy vọng các cầu thủ tiềm năng này sẽ phát triển thêm nữa trong tương lai”.

Dù vậy, chiến thắng của Viettel không trọn vẹn khi Đức Chiến dính chấn thương nặng phải nhập viện: “Chúng tôi chưa xác định rõ chấn thương của Đức Chiến. Tôi nghĩ không nhẹ, nhưng hy vọng không quá nặng, và hy vọng Chiến có sự hồi phục tốt nhất. Geovane có chấn thương nhỏ, sau trận cậu ấy có biện pháp chữa trị kịp thời. Hôm nay, cậu ấy thi đấu rất tốt”, ông Phương nói.

HLV Đặng Thanh Phương tự hào khi Viettel lập chiến tích toàn thắng ở AFC Cup - ảnh 2

Đức Chiến bị chấn thương khiến Viettel tổn thất lực lượng ở V-League

Khả Hòa

Tham dự buổi họp báo, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức cũng phát biểu: “3 trận đã qua, Viettel đã thể hiện được nhiều điểm tích cực cũng như chưa làm được. Sau vòng bảng AFC Cup 2022, chúng tôi sẽ trở về thi đấu V-League 2022, còn nhiều việc phải làm. Chúng tôi phải cải thiện điểm yếu để có mùa giải thành công. Chúng tôi có được đội hình có chiều sâu tiến tới quyết tâm có mùa giải thành công. Đặc biệt Nhâm Mạnh Dũng đã thể hiện nhiều kỹ năng chiến thuật khi thi đấu ở vị trí chạy cánh, và đã có bàn thắng. Hy vọng khi trở về V-League, cậu ấy tiếp tục giữ phong độ”.

Trong khi đó, HLV Clement Teo (Hougang United) nói: “Các học trò của tôi hôm nay đã cố gắng hết sức, nhưng Viettel quá mạnh. Điều quan trọng là tôi hài lòng về tinh thần của cầu thủ. Chúng tôi sẽ tiến bộ ở các giải đấu sau”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm