HLV Diego Giustozzi: 'Chúng tôi sẽ quyết tâm giành chiến thắng trước Nhật Bản'

0 Thanh Niên Online

Với chiến thắng 3-1 trước Ả Rập Xê Út, đội bóng tuyển futsal Việt Nam của HLV Diego Giustozzi đang tiến gần đến vòng tứ kết VCK futsal châu Á 2022.

Trước khi trận đấu của lượt thứ hai của bảng D diễn ra, giới chuyên môn đã dự đoán đây là sẽ là trận đấu khó khăn cho đội bóng của HLV Giustozzi và tuyển futsal Việt Nam. Tuy nhiên, với quyết tâm cao và một chiến thuật hợp lý đã giúp những "chiến binh sao vàng" có được trận thắng rất xứng đáng.

HLV Diego Giustozzi: 'Chúng tôi sẽ quyết tâm giành chiến thắng trước Nhật Bản' - ảnh 1

Tuyển futsal Việt Nam đã có trận thắng đầy thuyết phục trước Ả Rập Xê Út

VFF

HLV Giustozzi chia sẻ trong buổi họp báo: "Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ đối thủ và ghi được hai bàn thắng từ những tình huống dâng cao của thủ môn Ả Rập Xê Út (powerplay). Chúng tôi đã tập luyện tình huống này và làm rất tốt khâu phòng ngự powerplay, hạn chế được sức mạnh của đối thủ. Tôi rất hài lòng về các cầu thủ của mình".

Sau 2 trận toàn thắng, đội bóng của HLV Giustozzi tiến gần chiếc vé tứ kết với 6 điểm, hiệu số 8-2. Tuy nhiên, chắc chắn Nguyễn Minh Trí và các đồng đội sẽ muốn làm hơn điều đó để đứng đầu bảng D và tránh được đội bóng mạnh Iran ở tứ kết.

HLV Diego Giustozzi: 'Chúng tôi sẽ quyết tâm giành chiến thắng trước Nhật Bản' - ảnh 2

HLV Giustozzi trong buổi họp báo

VFF

Nói về trận đấu cuối cùng tại vòng bảng với Nhật Bản, HLV Giustozzi vẫn tỏ ra thận trọng: "Mỗi trận đấu mỗi khác, tôi nghĩ Nhật Bản vẫn là đội rất mạnh trong bảng này. Trận đầu tiên bao giờ cũng khó khăn nên tôi nghĩ việc họ thua chưa nói lên điều gì cả. Trận cuối cùng của vòng bảng sẽ rất quan trọng bởi ai cũng có cơ hội đi tiếp.

Chúng tôi sẽ quyết tâm giành chiến thắng để có được vị trí nhất bảng. Tôi đến đây để giúp các học trò của mình tiến bộ hơn mỗi ngày. Tôi hài lòng về trận đấu này và mong đợi màn trình diễn của các cầu thủ trước một đội bóng mạnh như Nhật Bản".

HLV Diego Giustozzi: 'Chúng tôi sẽ quyết tâm giành chiến thắng trước Nhật Bản' - ảnh 3

Tuyển futsal Việt Nam sẽ quyết tâm thi đấu với Nhật Bản để giành ngôi đầu bảng

VFF

Trận đấu cuối cùng của vòng bảng của tuyển futsal Việt Nam gặp Nhật Bản sẽ được diễn ra vào lúc 18 giờ ngày 2.10. Đây sẽ là trận đấu mà cựu vô địch châu Á Nhật Bản cần phải có chiến thắng nếu muốn đi tiếp. Bởi trong trận trận đấu còn lại nhiều khả năng Ả Rập Xê Út sẽ thắng Hàn Quốc để có được 2 trận thắng. Trong khi đó, đội bóng của HLV Giustozzi chỉ cần trận hòa để chắc chắn giành ngôi đầu bảng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm