Dù thi đấu nỗ lực và tạo được không ít khó khăn cho đội chủ nhà nhưng đội tuyển Nepal vẫn phải chịu thất bại 1-3 trước đội tuyển Việt Nam trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2027 vào tối 9.10.
Đại diện Nam Á chơi kiên cường và cầm hòa 1-1 trong hiệp một, song bước ngoặt xảy ra ở phút bù giờ 45+2 khi Laken Limbu nhận thẻ đỏ trực tiếp. Việc phải thi đấu thiếu người khiến Nepal sụp đổ trong hiệp hai, để Xuân Mạnh và Văn Vĩ lần lượt lập công, mang về chiến thắng cho đội tuyển Việt Nam.
HLV đội tuyển Nepal tiếc nuối vì thẻ đỏ, quyết tâm hơn ở trận lượt về với Việt Nam
Phát biểu sau trận, HLV Matt Ross gửi lời chúc mừng tới đội tuyển Việt Nam và cảm ơn tinh thần chiến đấu của các học trò.
"Các cầu thủ của tôi đã phản ứng tốt trước áp lực và có bàn gỡ hòa xứng đáng. Tuy nhiên, thẻ đỏ là bước ngoặt khiến thế trận mất cân bằng. Rất khó để thi đấu với đội mạnh như Việt Nam khi chỉ còn 10 người. Dù vậy, tôi hài lòng với chiến thuật và tinh thần phòng ngự của đội. Các cầu thủ đã giữ được sự kiên định, không hoảng loạn trước sức ép lớn.
Chúng tôi sẽ phân tích kỹ lưỡng trận vừa qua, đặc biệt là những tình huống cố định. Nepal sẽ ra sân với sự tập trung cao hơn và chơi sòng phẳng với Việt Nam nếu có đủ người. Tôi tin các cầu thủ sẽ trưởng thành hơn qua trải nghiệm này", ông nhận định.
Bình luận (0)